ĐIỀU TIẾT ÁP LỰC ĐỂ QUẢN LÝ BẢN THÂN

Thường xuyên mở cửa sổ cho thoáng khí
Phòng làm việc ít nhất mỗi ngày phải mở cửa 30 phút cho phòng được thoáng khí. Thường xuyên kiểm tra lỗ thông khí xem có hoạt động bình thường không. Nếu lỗ thông khí dính đầy bụi bẩn chẳng hạn thì cần gọi nhân viên sửa chữa đến điều chỉnh.
Nếu văn phòng của bạn là một không gian kín, hoàn toàn phải dựa vào điều hòa cần chú ý bảo dưỡng điều hòa định kỳ để giữ cho điều hòa được sạch sẽ, thông thoáng.
Chú ý, xem các trang thiết bị trong phòng có quá cao, ngăn cản không khí hoặc sự thông gió hay không?
Nếu công ty mới, bàn ghế mới tốt nhất nên mở cửa ra, hoặc dùng quạt thông gió để thổi đi những mùi lạ, những chỗ kín cũng phải mở điều hòa để loại bỏ mùi được nhanh hơn.
Thời gian dài ngồi trước máy tính, tốt nhất nên tận dụng lúc uống nước hoặc lúc đi vệ sinh để đi đi lại lại thư giãn tinh thần và gân cốt. Nếu phòng làm việc của công ty có thể nhìn ra cửa sổ, hít thở không khí khác lạ. Tiện thể cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn luôn.
Ngoài không gian trong văn phòng ra, các bạn cũng cần phải chú ý đến chất lượng không khí trong nhà. Đa số trong phòng đọc sách đều có một cái máy tính hoặc máy in… những thiết bị này khi hoạt động sẽ phát nhiệt và các vật chất có hại, mùa hè có thể lấy máy điều hòa để điều tiết. Nhưng đến mùa đông, vì không bật điều hòa, không khí khó lưu thông. Lúc này, cần phải chú ý sự lưu thông không khí trong phòng để tránh những hạt bụi phân tử gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Bí quyết sức khỏe
Cần nhớ rằng mỗi ngày trước khi bắt đầu công việc làm đầu tiên là phải mở cửa sổ, tiến hành thông khí tự nhiên, cải thiện chất lượng không khí trong phòng làm việc. Trong phòng làm việc thỉnh thoảng đi lại một lúc ở chỗ có không khí thoáng mát. Phòng làm việc cần giữ gìn sạch sẽ. Như vậy, sẽ nhanh chóng loại bỏ các chất độc hại.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Nếu áp lực lớn, tâm lý khi làm việc sẽ cảm thấy bực bội, hoặc hạn chế khả năng sáng tạo hay giao tiếp với đối tác. Khi trở về nhà, không nên cả ngày ở trong nhà, nên ra ngoài dạo một cách thoải mái với thiên nhiên rộng lớn, leo núi, đi bộ, hít thở không khí trong lành, thư giãn một chút, loại bỏ ưu sầu, thu nạp những cái mới, điều này sẽ giúp tâm trạng xuất hiện một cảm giác mới.