Điều trị bằng progestin

0 Comment

Những bệnh dễ chẩn đoán nhầm thường thấy, còn có nhiều bệnh như bệnh thần kinh ở tuổi già, bệnh quan năng thần kinh… cũng cần phải giám định phân biệt nhưng không nêu ra ở đây. Điều cần đặc biệt nêu ra là hội chứng thời kì tiền mãn kinh thường tồn tại cùng thời kì tiền mãn kinh, sau đó lại bị bệnh có tính khí chất. Do vậy cần phải nâng cao cảnh giác về những trường hợp này, việc kiểm tra định kỳ, toàn diện là hết sức quan trọng.
Khi do vì các nhân tố không thích hợp điều trị bằng kích tố nữ, có thể chọn dùng phương pháp điều trị bằng progestin. Đối với những trường hợp ở thời kì tiền mãn kinh thường thấy có những triệu chứng đặc biệt như xuất hiện từng cơn bốc hỏa. Điều trị bằng progestin hiệu quả tương đối tốt, có thể dùng Medroxyprogesterom hiệu quả dài ngày, mỗi ngày 100-150 mg tiêm bắp, hoặc mỗi ngày uống 250mg, loại thuốc 18-Methyl norethindrone dùng cũng có hiệu quả, hơn nữa rất ít phát sinh xuất huyết tử cung, nhưng hiệu quả không tốt bằng kích tố nữ. Có người dùng Korethindronc điều trị để quan sát đối chiếu, phát hiện thời kỳ tiền mãn kinh triệu chứng bốc hỏa, ra mồ hôi từng lúc một số lần giảm đi rõ rệt, những hiện tượng sức ghi nhớ suy giảm, mất ngủ, toàn thân mệt mỏi rã rời cũng có chuyển biển tốt. Thí nghiệm đã chứng minh tác dụng phụ của Xorethindrone cực nhỏ. Không ít các công trình nghiên cứu chứng tỏ thuốc Norethindrone mỗi ngày điều trị dùng 5 mg, triệu chứng bốc hỏa và ra mồ hôi nhiều đều có hiệu quả. Những triệu chứng sức nhớ suy giảm, lo nghĩ nhiều bất an, người mệt mỏi rã rời cũng có chuyển biến rõ rệt. Đồng thời các nhà nghiên cứu cũng cho rằng thuốc Norethindrone cũng có tác dụng nhất định để phòng xốp chất xương. Có học giả quan sát được Norethindrone có thể làm cho mức Canxi alkaline phosphatase, cholesterol, tryglyceride và lutein auxin trong huyết thanh hạ thấp rõ rệt. Alkaline phosphatase có thể hạ thấp rõ rệt mức ovestrin.
Có nhà nghiên cứu bảo cáo là đã dùng Medrơxyprogesterone acetate để điều trị cho những người bị hội chứng thời kỳ mãn kinh, Andor đã dùng mỗi ngày 10mg Medroxyprogesterone acetate để điều trị cho người có triệu chứng bị sốt và bị các triệu chứng khác, dùng liền 3 tháng, 1 tháng, 3 tháng trước khi điều trị và sau khi điều trị tiến hành kiểm tra phụ khoa toàn diện và đã tiến hành quan sát đối với thể trọng, huyết áp, kiểm tra tế bào học âm đạo, số lần bốc hỏa có tính nghiêm trọng và các triệu chứng khác, 80% các ca bệnh đã điều trị thành công nhất là triệu chứng bốc hỏa có thể hoàn toàn hết hoặc có chuyển biến rõ rệt, thể trọng tăng lên không rõ ràng.