Dinh dưỡng lúc tuổi về chiều

0 Comment

Bạn có biết, những gì đến cho một ống khóa khi từ lâu nó không được sử dụng tới? Nó bị sét. Khi mở nó kêu ken két!
Cái khớp xương của ta cũng giống như thế, khi nó thiếu hoạt động. Muốn mở khóa trở nên tốt, bạn hãy bôi mỡ. Sự tập luyện là một thứ dầu cần thiết cho cơ thể để làm tan sé và giúp cho nó làm việc dễ dàng.
Nếu đã lâu không tập luyện, lần thứ nhất, bạn gặp người xuống, hay nhấc chân lên, bạn sẽ thấy cứng dở. Vì thế tôi mới nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự tập luyện thường xuyên.
Sáu phương pháp căn bản sẽ đặt ra cho bạn một sự dễ dàng khi thực hành. Trong ba ngày đầu, thực hành 5 lần mỗi phương pháp mà thôi. Kế đó, lập lại thêm 1 lần cho mỗi phương pháp mỗi ngày cho đến khi được 15 lần cho một trong chúng. Bắt đầu tuần thứ hai, bạn có thể thêm nhiều động tác khác cho chương trình của bạn. Bấy giờ bạn sẽ lựa chọn những động tác nào có thể sữa chữa tật xấu nào đó mà bạn nhận thấy ở nơi dáng mình. Hãy nhẹ nhàng bắt đầu với mỗi động tác mới vì nó chỉ dàng cho những bắp thịt đã mất hẳn thói quen vận động.
Bảng trọng lượng so với hình dáng là căn bản cho tuổi 25. Bác sĩ cho ta biết rằng sự cân đối gọi là toàn mỹ trong tuổi này, là sự cân đối cần phải bảo tồn cho cái còn lại của đời mình.
Người ta đã bỏ ý nghĩ mà theo đó, phải cần được thêm ít cân khi trở về già. Thật ra, bác sĩ bảo rằng, hiện nay rất thích thú mà mất đi vài cân theo dòng năm tháng hơn là được nó. Nếu bạn muốn bảo tồn sức nặng không được, không mất thì điều quan trọng là bớt đi số nhiệt lượng hằng ngày, thỉnh thoảng cho tuổi già. Sự phát triển không còn, thì số nhiệt lượng phụ thuộc sẽ không còn dùng nữa. Bạn sẽ ăn ít hơn ngày nay sang ngày khác. Nếu sức nặng được kiểm soát kĩ thì sự phì nộn sẽ ngưng.
Sự táo bón là cả một vấn đề của tuổi già. Tập luyện hằng ngày, bạn sẽ khôi phục được sự điều hòa bình thường, nhưng thể chế cũng là một vị cứu tinh lớn của bạn không cần phải cầu cứu dược phẩm. Uống nước thật nhiều mỗi ngày. Dùng liền một ly nước vào buổi sáng sớm, thêm vào nước nửa trái chanh tươi càng quí.
Các thứ dưa cũng có nhiều hiệu quả, nó rửa thận và ngăn chặn chứng đầy bụng kèm theo bệnh táo bón. Trái ô mai và hạnh nấu chín là những liều thuốc nhuận trường tốt.