Độ hấp thụ của da

Tốt nhất là nhân lúc độ hấp thụ của da đang mạnh nên thực hiện các phương pháp chăm sóc và mát xa da, làm cho da hấp thụ được nhiều dinh dưỡng nhất. Nước lã hoặc nước lọc đều có thể dùng làm nước xông mặt. Nếu cho thêm một chút hoa cúc thì hiệu quả sẽ tốt hơn. Vì trà hoa cúc có đặc tính ôn hòa, giúp làm ẩm da, làm cho các lỗ chân lông nở ra hoàn toàn. Vì thế, mồ hôi theo đó mà thoát ra, thời điểm cho trà hoa cúc vào tốt nhất là lúc nước sôi già, ngâm chừng 1 phút. Dưới đây là một số thảo dược phù hợp với từng loại da:
Da khô: hoa cúc, cây bồ đề, quả quýt, rễ cam thảo.
Da trung tính: bạc hà, hoa cúc, hoa hồng, vỏ chanh.
Da dầu: sơn tra, hoa cúc , vỏ chanh.
Chú ý : 5 phút cuối khi xông là lúc da hấp thụ mạnh các chất dầu và làm sạch lỗ chân lông.
Các biện pháp bảo vệ làn da dành cho nữ nhân viên văn phòng
Ngày nay, trong các văn phòng làm việc hầu hết đều lắp đặt thiết bị điều hòa nhiệt độ làm cho làn da bị khô, khi sắc tố đen ở da bị khúc xạ từ máy vi tính và do những yếu tố tác động khác hiện lên trên mặt bạn, gương mặt sẽ bị mất đi độ sáng đẹp, mịn màng. Vậy, phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Chỉ cần bạn chú ý thực hiện đúng những biện pháp sau da của bạn sẽ luôn ở trạng thái tốt nhất.
Làm sạch: cho dù ngủ dậy hay đi làm về, bạn không thể quên rửa mặt. Rửa mặt và rửa mặt đúng cách giúp máu tuần hoàn tốt hơn, loại bỏ chất bẩn nhanh hơn. Cách thức rửa mặt đúng như sau:
Dùng khăn ấm đắp lên mặt (khuôn mặt cần được tẩy trang trước khi rửa); dùng tay mát xa mặt qua lớp khăn, khiến khăn áp sát vào mặt và vùng da quanh mắt để yên khoảng 30 giây, có thể thúc đẩy sự tuần hoàn máu.
Khi rửa mặt nhẹ nhàng mát xa vùng quanh mặt. Lau khô mặt, lấy một thìa muối nhỏ đổ vào lòng bàn tay, đánh tan muối trong nước ấm, rửa mặt với dung dịch sữa rửa mặt (trừ vùng mắt), 30 giây sau rửa lại bằng nước sạch. Với da dầu và người trang điểm thường xuyên, nên mỗi ngày rửa mặt bằng muối một lần, còn da khô và da trung tính cách 2 ngày rửa một lần, rửa xong bạn sẽ thấy da mặt bạn trở nên sạch sẽ, hơn nữa muối sẽ khiến da bạn trở nên sáng mịn hơn.
Sau khi rửa mặt xong thoa nước làm se lỗ chân lông, vỗ nhẹ vào mặt khoảng 100 cái.