Đối với phụ nữ thì việc đầu tiên khi trang điểm đôi môi là phải chọn màu son cho hợp lý

0 Comment

Đôi môi thường thay đổi bởi tình trạng cơ thể và ảnh hưởng từ môi trường, ví dụ lâu không uống nước hay gió rét cũng làm đôi môi bị khô nẻ. Hay khi cơ thể quá mệt mỏi, bị tổn thương về tinh thần cũng khiến đôi môi bị khô và thiếu độ tươi tắn. Với đôi môi hồng tự nhiên chắc chắn sẽ là trang sức tuyệt đẹp cho cả khuôn mặt đồng thời còn thể hiện ra ngay trên đôi môi. Ví dụ người bệnh tim, phổi thì đôi môi thường khô, tím đen…
Một đôi môi khỏe mạnh phải hồng tươi, mềm mại vì vậy việc bảo vệ môi còn quan trọng hơn cả việc trang điểm cho nó. Dù bạn có thích tô son hồng hay không thì đều phải bảo vệ môi bằng dầu môi để giữ độ ẩm. Một đôi môi lý tưởng trong quan niệm thẩm mỹ Phương Đông là khóe miệng nhỏ cất lên và cả miệng như hai cánh hoa ghép lại.
Sau khi nghe tôi phân tích một hồi, cô gái mỉm cười, lông mày đột nhiên chau lại:
“Kỳ thực thì thỉnh thoảng cũng phải tham gia một vài hoạt động nên đôi khi tôi cũng rất đau đầu về việc chọn son môi”.
Đối với phụ nữ thì việc đầu tiên khi trang điểm đôi môi là phải chọn màu son cho hợp lý. Thường thì việc lựa chọn này phải kết hợp với màu phấn trang điểm da, tuổi tác, kiểu môi, màu sắc trang phục. Ví dụ như màu hồng phấn thuộc loại màu sáng rất ngọt ngào và đáng yêu, phù hợp với các cô gái trẻ có nước da trắng, màu hoa hồng cũng tương đối tươi sáng phù hợp với phụ nữ trưởng thành, màu đỏ gạch thể hiện sự khỏe khoắn lạc quan rất hợp với tuổi thanh niên. Tuy nhiên, cho dù bạn sử dụng loại nào thì nhất thiết cũng phải giữ được màu sắc khỏe mạnh, tự nhiên cho đôi môi, để nhìn vào đó thấy cảm giác chân thực đồng thời phải gắn liền với khí chất cá tính bản thân.
Cô gái nghe xong liền gật đầu tỏ vẻ đã hiểu:
“Hình dáng đôi môi mỗi người đều có yếu tố bẩm sinh. Tôi có một vài người bạn lúc nào cũng ca thán về đôi môi của mình, không phải vì môi họ không mềm mại hay màu sắc xấu mà là vì bản thân hình trạng đôi môi không được lý tưởng, dù có chỉnh sửa thế nào cũng không thể đạt hiệu quả”.
“Đây đúng là cả một vần đề, nếu đúng là do bẩm sinh thì bước đầu tiên là phải chỉnh sửa lại hình dáng đôi môi”.
“Trong các bộ phận cần trang điểm thì đôi môi dễ chỉnh sửa và dễ đạt ý muốn, bởi vì nó không đòi hỏi phức tạp như các bộ phận khác.