Động tác cho vòng eo

0 Comment

Đường ngoằn ngoèo
Đứng thẳng, hai chân dang ra, hai tay để sau gáy, những ngón tay đan lại. Cúi mình sâu về phía trước. Sờ gối trái với khuỷu tay phải. Đứng thẳng lên và lại cúi gập mình xuống sờ gối phải với khuỷu tay trái. Lúc đầu sẽ khó mà sờ gối bằng khuỷu tay nhưng cơ thể bạn sẽ được co dãn dễ dàng sau đó ít lâu và bạn sẽ thành công. Luân phiên phải và trái, chỉ làm ít lúc đầu. Kế đó sẽ tăng dần lên 25 lần hay hơn mỗi ngày. Nên nhớ là động tác này sẽ làm rắn chắc bắp tay và chân, đồng thời cũng làm thon vòng eo.
Tuýt: đó là một biến chuyển của đường ngoằn ngoèo và cũng giữ thế đứng như lúc ban đầu. Xoay hẳn nửa thân trên của cơ thể qua phía phải. Cùng một cách thức nhưng xoay qua phía trái. Tiếp tục luân phiên, bạn thấy cơ thể mình cơ thể xoay qua phía trái. Tiếp tục luân phiên bạn có thể thấy cơ thể bạn xoay nửa vòng trong khi chân bạn ở trong tư thế không cử động. Bắp tay và ngực cũng rất lợi trong động tác này.
Sờ chân: đứng thẳng người, hai tay dang rộng ta thành chữ thập. Gập mình xuống về phía trước. Sờ ngón chân cái bằng tay phải và tay trái vẫn không thay đổi vị trí. Đứng dậy và lặp lại động tác này 6 lần trước khi sang qua tay và chân khác.
Sờ chân trên ghế: để bàn chân mặt trên ghế. Cúi mình xuống và sờ bàn chân trái bằng hai tay. Đứng thẳng dậy, cúi mình xuống sờ bàn chân phải trên sàn nhà với hai bàn tay, trong lúc chân vẫn không gập lại. Đổi chân trên ghế và luân phiên bao nhiêu lần tùy ý. Động tác này làm vận chuyển bắp đùi và bắp chân hơn là vòng eo.
Vòng eo xoay tròn: đứng thẳng người, hai tay để nơi hông. Cúi mình xuống phía trước. Xoay những vòng tròn lớn với tất cả phần trên của cơ thể. Làm lan rộng ra xa hơn trong mọi phía: trước mặt, bên phải, phía sau, bên trái rồi lại phía trước. Nên nhớ là sự trì kéo làm cho thon vòng eo. Muốn được lợi nhiều bạn phải có cảm giác sự trì kéo này trong suốt thời gian thực hành.
Đu đưa đầu gối: nằm ngửa, hai chân chụm lại và duỗi thẳng. Đưa đầu gối phải lên theo chiều cao của bụng. Xoay phần dưới của cơ thể qua phía trái và chạm sàn nhà phía trái bằng đầu gối phải. Trở lại tư thế ban đầu và thực hành sang đầu gối trái về phía phải. Hãy giữ chắc đôi vai nằm trên vị trí khi bạn xoay đều dưới cơ thể thế nào để cho bài tập được hiệu quả tối đa.