Đừng bao giờ để trễ rồi bắt đầu

0 Comment

Một trong những điển hình đáng khích lệ nhất là của Eléanor Powell. Cô Powell, vũ nữ, rời phim trường để phục vụ chồng con. Như nhiều bà nội trợ và người mẹ khác, nàng bỏ liều vóc dáng. Nàng bỏ tập luyện mà đã từ lâu giữ cho nàng một hình thể cân đối được chú ý. Nàng béo ra, rồi đến 40 tuổi, một biến cố xảy ra. Người ta đưa cho nàng một tờ hợp đồng tài tử trong một khách sạn với điều kiện phải trẻ đẹp như xưa. Thật là một sự đánh cuộc kinh khủng: nàng phải tập luyện thật nhiều, hay đúng hơn làm trở lại trong một thời gian ngắn, và nàng đã thắng sự thách thức. Nàng mất gần 15 cân và tập luyện với hết năng lực mỗi ngày cho đến lúc tìm lại được vóc dáng của ngày xưa.
Đêm ra mắt đã đến, nàng đã sẵn sàng và khán giả đã phải tán thưởng một Powell trẻ trung, đẹp đẽ, nồng nàn y như họ đã tán thưởng nàng 20 năm về trước.
Nếu bạn nghĩ rằng tuổi mình không còn cho chép mình sữa chữa vóc dáng, hãy nhớ trường hợp của của cô Powell, người đã xoay ngược được chiếc kim đồng hồ. Cũng nên nhìn vào những ngôi sao khác đã từng thách đố thời gian để chứng minh rằng ngừoi đàn bà có thể trẻ mãi, nếu họ biết săn sóc kỹ lưỡng thân thể họ. Trong cuộc thi đua sắc đpẹ, giữa người đàn bà và một thiếu nữ, thì người thứ nhất sẽ thành đạt vì họ có thể là người kỷ luật và nghiêm khắc, còn tuổi trẻ lúc nào cũng thiếu nhẫn nại và hung hăng.
Kinh nghiệm đã dạy cho ta: những vật mà ta ưa thích nhất là những vật đã cho ta động tác mà ta chờ đợi từ lâu.
Khi đã hiểu, cơ thể có thể bị tàn tạ, từ năm này sang năm khác, bạn hãy cố hết sức mình tranh đấu với sự tàn phá của thời gian để có được trọng lượng cần thiết.
Từ 25 tuổi cơ thể đã bắt đầu mất đi sự co dãn tự nhiên, trừ khi bạn tiếp tục tập luyện các bắp thịt. Nếu bạn không chịu tập luyện, sự cân đối phải thay đổi. Nó biểu lộ bằng sự giảm sút hình thể, ngực không còn rắn chắc, hông và bắp đùi tăng chu vi. Các thớ thịt bắt đầu mềm nhũn. Phần trong của bắp đùi ngưng trệ và một sự yếu đuối toàn diện của da hiển hiện. Lý do của sự thay đổi này rất phức tạp. Người trẻ tuổi ít thích thể thao. Nếu đi làm, thì một phần lớn của thì giờ bạn phải ngồi. Thế là vòng hông có thể tăng thêm khoảng từ 5 đến 6 phân, trong lúc vòng ngực bị giảm đi từ 3 đến 4 phân, mà sức nặng vẫn không thay đổi.