Gây chứng mỏi mắt

Gây chứng mỏi mắtMàn hình tinh thể lỏng có độ rõ nét cao vì ống sáng phía sau màn hình và sử dụng” kỹ thuật chiếu sáng” đặc biệt. Bề ngoài màn hình gioosnh như lắp một lớp kính giúp nhìn tạo cảm giác như thật. Độ bão hòa và độ chênh lệch màu sắc củ màn hình cũng được nâng cao, vì vậy gây ra phản xạ ánh sáng chiếu đến màn hình càng làm tăng phản xạ ánh sáng . Khi chứng ta sử dụng màn hình hiển thị này dễ bị nhức mỏi mắt.
Gây chứng khô mắt:
Chớp mắt là phản xạ thần kinh của con người giúp cho nước mắt phân đều lên bề mặt giác mạc và kết mạc, bảo vệ nhãn cầu luôn trơn ướt. Người bình thường chớp mắt khoảng 20 lần. Nếu đôi mắt nhìn vào màn hình tinh thể lỏng biến đổi với tốc độ nhanh chóng trong thời gian dài thì số lần chớp mắt sẽ giảm mỗi phút là 4-5 lần, như vậy nước mắt sẽ bốc hơi nhanh và mắt sẽ bị khô.
Dễ bị cận thị: Màn hình tinh thể lỏng làm cho mắt không ngừng điều tiết. Các hình ảnh và con chữ dày đặc trên máy tính khiến con người nhìn gần hơn từ đó làm giảm thị lực.
Các biện pháp làm giảm tác hại của màn hình tinh thể lỏng: Khi sử dụng máy vi tính, khoảng cách giữa mắt với màn hình là 60cm. Khi sử dụng máy vi tính, cố gắng điều chỉnh để ánh sáng thấp. Dán một miếng bảo vệ màn hình chống lại bức xạ ánh sáng trên màn hình tinh thể lỏng, vừa chóng hỏng màn hình, vừa giảm bức xạ ánh sáng, giảm chóng mặt.
Xem tivi hợp lí giúp tránh xa bệnh tật: Hiện nay tivi đã đi vào cuộc sống của mọi gia đình, đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nhưng bất cứ thứ gì cũng có 2 mặt, thông qua tivi con người hiểu biết thêm nhiều thông tin, kiến thức nhưng khó tránh khỏi nguy hại từ bức xạ điện từ. Vậy làm thế nào giảm ảnh hưởng sức khỏe cho nhân viên văn phòng từ việc xem tivi?
Bật đèn xem tivi vào bữa tối
Ánh sáng phát ra ở màn hình huỳnh quang của tivi không liên tục, lúc tối lúc sáng sẽ gây hại cho mắt. Nếu bật đèn xem tivi vào buổi tối sẽ giảm ảnh hưởng xấu đến thị lực. Chúng ta thường không để ý tính chuyển động liên tục của hình ảnh trên tivi, vì hình ảnh trên màn hình huỳnh quang chuyển động 30 lần/giây. Thời gian thị giác giữ lại trên mỗi hình ảnh khá lâu và di chuyển ánh sáng màn hình này rất hại mắt. Vì vậy, mọi người nên bật đèn khi xem tivi vì nó có thể giảm được tác hại này.