Giảm áp lực bắt đầu từ việc giảm lượng công việc

Người Do thái đưa ra nguyên tắc: “Nghỉ ngơi hợp lý, làm việc vừa phải”, người như vậy mới thấy cuộc sống phong phú và có ý nghĩa.
Với ý nghĩa này, người Do thái cho rằng, hưởng thụ là đặc quyền và nghĩa vụ của con người. Một cái ao đẹp, gia đình êm ấm, người vợ hiền, con cái thông minh sẽ làm cho con người thấy vui vẻ, từ đó họ sẽ có thêm động lực để làm việc và phấn đấu.
Bạn nên học cách hưởng thụ cuộc sống, tiếp xúc nhiều với tự nhiên. Bất luận bạn bận rộn như thế nào đều phải bớt chút thời gian để hòa vào tự nhiên, thiết lập lại mối quan hệ đơn thuần giữa con người với tự nhiên. Nếu có điều kiện, có thể đến nơi có khung cảnh tự nhiên du lịch, không nhất thiết phải đến nơi phong thủy hữu tình, náo nhiệt, như vậy sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp tự nhiên. Có thể đi câu cá, leo núi, ra ngoài ăn một bữa ăn tại một nhà hàng để thay đổi không khí và khẩu vị. Nếu không có điều kiện, có thể đi công viên dạo bộ, nằm trên bãi cỏ ngắm trời xanh, nghe tiếng chim hot, ngửi hương hoa, có thể thư giãn, giảm thiểu sự căng thẳng và hưởng thụ tự do.
Không được để mình chìm đắm trong công việc
Với tiết tấu nhanh chóng của công việc, sự cạnh tranh quyết liệt trong kinh doanh, gánh, gánh nặng công việc của công ty, khiến cho các nhà lãnh đạo không thể không giống như cái kim đồng hồ, không thể ngừng chạy. Do vậy, các vấn đề về sức khỏe bắt đầu xuất hiện gánh nặng quá mức về tinh thần và sức lực không có lợi cho sức khỏe. Nếu không chú ý nghỉ ngơi hợp lý trung khu thần kinh sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng dẫn đến những phản ứng không làm chủ được bản thân, dẫn đến những phản ứng quá khích của cơ thể giảm khả năng kéo dài, như vậy sẽ dẫn đến sự hưng phấn thần kinh tăng mạnh, chức năng của các cơ quan hỗn loạn, giảm khả năng miễn dịch, sinh ra các loại bệnh. Năng lực của con người có hạn, vượt quá giới hạn đó sẽ cảm thấy mệt mỏi mà mệt mỏi quá độ sẽ dẫn đến sự rối loạn tâm lý.
Do đó, cần chú ý hóa giải sự căng thẳng của tâm lý, kết hợp hợp lý giữa công việc và nghỉ ngơi, bố trí hợp lý giữa công việc, học hành và sinh hoạt.
Bí quyết sức khỏe
Sức khỏe con người là vốn quý. Muốn giữ gìn sức khỏe, nghỉ ngơi hợp lý, Khi nghỉ ngơi hãy tạm gác áp lực công việc lại.