Giảm bớt sắc tố da

Những người da quá đen nên cho một ít giấm vào nước tắm (lưu ý không để giấm lọt vào mắt). Nếu thực hiện kiên trì như vậy da sẽ trắng hơn.
Hạt đậu tương tươi 250g, ngâm vào giấm khoảng 15 ngày, mỗi ngày ăn 5 – 10 hạt.
Bo bo 250g, ngâm giấm 10 ngày, mỗi ngày ăn Dưa chuột, cà rốt, cải bắp, cải trắng, bí đỏ, rửa sạch ướp muối 6 giờ rồi trộn với giấm làm thức ăn. Ăn thường xuyên có tác dụng làm trắng da.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Động tác mát xa mặt trước khi đi ngủ.
Dùng kem dưỡng da và sữa rửa mặt kết hợp với mát xa mặt rồi dùng môt chiếc khăn ấm đắp lên mặt, làm cho các lỗ chân lông nở ra, sau đó tiến hành xoa bóp, chăm sóc mặt. Nếu vào mùa đông không dùng được kem lạnh thì dùng kem dưỡng da. Kem dưỡng da có hai loại: Loại dùng cho các cô gái, có nhiều vitamin c hoặc nước hoa quả, loại dùng cho các bà từ 50 tuổi trở lên, có chứa các kích tố có thể làm da mịn màng và trơn bóng.
9 bước mát xa mặt
Trấn tĩnh: Hai mắt nhắm tự nhiên, thả lỏng cơ mặt và da.
Mát xa-má: Áp hai bàn tay lên má xoa nhẹ theo hình tròn.
Mát xa vùng miệng: Dùng ngón giữa, vuốt nhẹ da quanh mũi từ dưới lên trên, rồi vuốt dọc sống mũi.
Mát xa vùng mắt: Dùng hai ngón giữa xoa từ hốc mắt đến thái dương rồi dừng lại, làm lại động tác như vậy trong nhiều lần.
Mát xa trán: Dùng hai ngón tay giữa, xoa từ giữa trán sang hai bên Thái dương rồi xoa thật mạnh ở hai bên.
Mát xa huyệt thái dương: Xoa nhẹ 4 đầu ngón tay lên huyệt thái dương.
Mát xa cổ: Dùng hai ngón cái vuốt từ dưới ức lên.
Chống nếp nhăn: Đặt 5 đầu ngón tay lên vị trí da hay bị nhăn, kéo căng da, dùng ngón giữa của bàn tay kia gõ vào lớp da đó, gõ lần lượt bên trái, bên phải và ngược lại. Làm xong 10 động tác mát xa trên, nếu bạn cảm thâ1y mặt mình nhẹ nhõm, thoải mái tức là bạn đã làm đúng. Nếu không thấy thoải mái, bạn hãy đọc kỹ các bước dưới rồi làm lại.
Nên mát xa từ dưới lên trên. Bởi vì, khi làm việc cơ thể ở vào tình trạng mệt mỏi, da sẽ thả lỏng từ trên xuống dưới, vì thế mát xa từ dưới lên sẽ giúp da hết mệt mỏi và hồi phục trạng thái bình thường. Nên mát xa từ giữa ra hai bên, giúp da căng mịn, tránh bị nhăn.
Khi mát xa da cần chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng, vì thế khi mát xa thoa một lớp kem dưỡng da hoặc một chút mật ong lên mặt, hiệu quả sẽ tốt hơn.