Người năng động có thể thông qua sự ổn định trong công việc

Nhiều cuộc điều tra từ các trường đại học của Đức cho thấy rõ, khi đạt được sự nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý, sẽ sản sinh ra trực giác linh động ở não phải. Do đó, tính sáng tạo càng được nâng cao.
Người có tiết tấu cuộc sống chậm cũng có thể phát sinh bệnh tật. Công việc hằng ngày quá nhiều sẽ khiến cho tinh thần căng thẳng, dễ sinh ra các bệnh về tâm lý và thể chất, dẫn đến đau đầu, đầu óc quay cuồng, mất ngủ, đau vị… tiết tấu cuộc sống quá nhanh còn để xảy ra những sự cố không môn muốn như tai nạn giao thông… Ngược lại, giảm tiết tấu cuộc sống đi một chút, cuộc sống sẽ không quá căng thẳng, mệt mỏi. Sẽ giảm thiểu những nhân tó nguy hiểm, ít bênh tật, có lợi cho sức khỏe.
Người có tiết tấu cuộc sống chậm dễ giữ gìn tuổi thanh xuân hơn. Tiết tấu cuộc sống quá nhanh sẽ khiến tiêu hao nhiều thành phần dinh dưỡng của cơ thể, thậm chí phải dùng đến năng lượng dự trữ, vitamin và chất khoáng. Thời gian dài, dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể không thể đáp ứng được yêu cầu của cơ thể, các tế bào dễ bị tổn thương, dẫn đến thể trạng suy sụp nhanh. Nếu có thể kịp thời nghỉ ngơi, tinh thần sẽ sảng khoái, sức lực sung mãn, có lợi cho giữ gìn tuổi xuân và kéo dài sức khỏe.
Người có tiết tấu cuộc sống chậm làm việc thường có hiệu quả. Một người mà mỗi ngày nghỉ ngơi quá ít, công việc sẽ dễ xuất hiện những khâu sai sót, hoặc xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Thực tế đã chứng minh, nghỉ ngơi, thư giãn trong thời gian hợp lý thì khi làm việc hiệu quả công việc càng cao.
Bí quyết sức khỏe
Tiết tất cuộc sống chậm rãi sẽ làm cho cuộc sống con người trôi đi một cách chắc chắn và gặt hái được nhiều thành công. Người có tiết tấu cuộc sống chậm có thời gian dành cho gia đình và thời gian để giao lưu về mặt tư tưởng và tình cảm, không khí gia đình vì thế càng ấm áp hòa thuận.
Làm thế nào để điều tiết cuộc sống bận rộn hằng ngày? Những người có tính cách và công việc khác nhau sẽ có cách giải quyết khác nhau. Người năng động có thể thông qua sự ổn định trong công việc để làm giảm tiết tấu cuộc sống. Ví dụ, lao động văn nghệ, dạo bộ, nghe nhạc, đọc sách báo… Người bình tĩnh có thể trong lúc làm việc vươn vai và ngáp một cái hoặc nhìn ra cửa sổ, tập trung nhìn vào một cái gì đó, sau đó nhìn vào vật thể cố định bên trái, phải.