Gội đầu

Các chuyên gia khuyên bạn nên làm theo ba bước sau:
Làm ướt tóc bằng nước ấm.
Đổ dầu gội ra lòng bàn tay, tuỳ vào độ dày, mỏng, ngắn, dài của tóc mà định lượng lượng dầu cho thích hợp.
Tạo bọt, rồi thoa lên tóc, gãi nhẹ cho bọt ngấm vào da đầu, dùng tay xoa nhẹ ngọn tóc, sau đó để tóc rũ xuống tự nhiên, tránh không nên vò tóc thành búi.
Khi xả tóc, bạn dùng hai tay xoa hoặc gãi nhẹ từ trên xuống dưới. Bạn nên nhớ, lúc đó da đầu và tóc đều ướt nếu cọ sát mạnh sẽ rất dề làm tổn thương da đầu.
Nếu bạn muốn chăm sóc hơn nữa cho vùng tóc bị khô hoặc chẻ ngọn, hãy dùng dầu xả khi gội lần cuối cùng, ủ khoảng 3 phút, sau đó xả sạch bằng nước ấm.
Dưỡng tóc:
Kiểm tra xem tóc đã được gội sạch chưa.
Đổ dầu dưỡng tóc ra lòng bàn tay.
Lấy tay quệt dầu lên tóc, xoa đều, ủ khoảng 1 – 2 phút, sau đó xả sạch bằng nước ấm.
Tóc khô:
Dùng khăn bông khô lau tóc một cách nhẹ nhàng,tránh cọ xát mạnh dễ làm hư tóc.
Khi tóc còn ướt dùng lược răng to và thưa hoặc lược mềm gỡ các nút tóc rối. Chú ý, chải nhẹ nhàng từ trên đỉnh đầu xuống.
Phương pháp làm khô tóc tốt nhất là để khô tự nhiên. Song nếu bạn muốn dùng máy sấy, những gợi ý sau đây có thể giúp giảm những hư hại đến tóc.
Trứớc hết, lau bằng khăn bông khô, sau đó dùng máy sấy nhẹ nhàng, không nên sấy tóc khi tóc còn đang nhỏ nước.
Máy sây nên dùng ở tốc độ và nhiệt lượng thấp nhất. Liên tục di chuyển vị trí sấy, không dừng máy sấy tại một chỗ cố định.
Dùng dầu gội đầu phù hợp với tóc
Dầu gội đầu là một loại sản phẩm có tác dụng dưỡng tóc phổ biến nhất. Công dụng chủ yếu của loại dầu này là làm sạch tóc và da đầu. Vì dầu gội đầu có tính ôn hòa cao, tính năng làm sạch tốt, khi gội đầu tạo nhiều bọt hơn các loại xà bông thơm khác. Hơn nữa, dùng xà bông, tóc thường có một lớp váng hoặc bị rít sau khi gội, khiến cho mái tóc mất đi vẻ óng ả, bóng mượt, trong khi dầu gội đầu lại không có nhược điểm này, vì thế dầu gội đầu trở nên thông dụng và phổ biến hơn đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn cũng nên học cách sử dụng dầu gội đầu cho đúng cách mới có được mái tóc khỏe và suôn mượt. Vậy, phải chọn lựa và sử dụng thế nào?
Loại dầu gội dành cho tóc mềm:
Loại này, ngoài những thành phần gột rửa ôn hòa còn chứa những chất đặc biệt giúp sợi tóc mọc cố định như: tinh dầu thực vật, vỏ trứng gà.. những tố chất này giúp tóc mọc thẳng không cong hoặc xoăn.