Gợi ý quà tặng rượu vang sang trọng

Rượu vang không còn quá xa lạ với các gia đình Việt, thậm chí được sử dụng trong các bữa ăn thường ngày vì đây là thức uống tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch cũng như trí não. Hơn thế nữa, những chai rượu vang nhập khẩu, có thương hiệu được sử dụng làm quà tặng rượu vang tết cực kỳ phù hợp. Nhiều người còn có gu rượu vang riêng, nên nếu muốn chọn lựa được món rượu phù hợp với người nhận thì trước hết cũng cần nắm rõ được đặc điểm, bản chất của rượu vang. 
Nguồn gốc của rượu vang là từ nước châu âu có lịch sử văn minh lâu đầu. Hương vị của rượu vang cũng giống như những món âu khác có sự tinh tế nhất định về mặt hình thức và vị đặc trưng với từng dòng rượu vang nhất định. Rượu vang đầu tiên xuất hiện làm từ nho lên men, trải qua rất nhiều năm lịch sử, những cây nho ở vùng khác nhau, những loại trái cây khác nhau lại cho ra một hương vị rượu vang nhất định. Nhưng trên thị trường Việt Nam, rượu vang phổ biến có 2 loại là vang trắng và vang đỏ. Vang trắng là loại vang làm từ ruột nho ép, cho ra màu trắng ngà, không phải màu trắng trong vắt như nước. Loại này có vị thanh, ngọt hơn và được bổ sung các hương thơm của các loại trái cây nhiệt đới. rượu vang đỏ là rượu vang truyền thống được sản xuất thì nho ép nguyên vỏ. Chính vì vậy nên nó giữ được toàn bộ hương vị của của nho, đặc biệt là vị chát đặc trưng mà không thức uống nào có được. Nhiều người không uống được vang chát thì quà tặng rượu vang nên chọn vang trắng vị dịu nhẹ. Hơn nữa, việc lựa chọn mùi rượu là rất quan trọng. Phái nữ thường thích mùi hoa quả thoang thoảng, nhưng nam giới lại thích hương nho mạnh mẽ, ngửi vào là có thể thấy được nồng độ, chất lượng của quả nho nguyên liệu. 
Nhiều người còn cầu kỳ hơn khi quà tặng rượu vang là dòng được nhập khẩu nguyên chai từ châu âu. Những chai rượu nhập khẩu gân ấn tượng bởi những chiếc tem nhập khẩu cực kỳ uy tín khiến cho người được tặng cảm thấy an tâm và thích thú hơn với những món quà tặng rượu vang. Ngày Tết cũng là dịp quan trọng của hầu hết người Việt, là dịp thể hiện sự tôn trọng, kính cẩn với những người đi trước, người có tầm quan trọng nhất định. Chính vì lẽ đó, quà tặng rượu vang nên là dòng có thương hiệu lớn, hoặc các boong rượu gây ấn tượng về mặt thẩm mỹ. Nhận được quà tặng rượu vang như vậy, sẽ khiến người được tặng vô cùng phấn khởi, dễ bề hơn cho việc đối thoại cũng như giúp ích cho những công việc sau này đặc biệt với đối tác quan trọng. 
Xem thêm: http://wineplaza.vn/collections/my
Xem thêm bài viết trước: http://www.dinhduongmebau.com/?p=1518843