Hãy hạn chế xỏ lỗ trên người bạn

Bởi những chấn thương do té ngã đôi khi bạn không chú ý nhưng sẽ để lại những di chứng đáng tiếc cho cơ thể chúng ta”.
Khi tiến hành thử nghiệm, Lockhart cho đối tượng bước lùi dọc theo một cái bực được đặt tại phòng thí nghiệm với sự giám sát của bộ cảm ứng đối với các khớp và bắp ở bàn chân, mắt cá, cẳng chân, mông, cánh tay. Trong một thời điểm ngẫu nhiên, một người bí mật đổ hỗn hợp nước xà phòng phía sau đối tượng. Lúc này đối tượng bị trượt nhưng cố giữ thăng bằng – tất nhiên là đối tượng không thể té vì đã có dây đeo bảo vệ.
Tất cả các dữ liệu từ máy cảm biến giám sát được nhập vào một máy tính chủ và sẽ cung cấp thông tin cho các nhà nghiên cứu về dáng đi của đối tượng lúc đi bộ cũng như các chuyển động của cơ thể khi bị trượt và lúc cố giữ thăng bằng để khỏi ngã. Giáo sư Lockhart tiến hành thí nghiệm với một nhóm những người tình nguyện từ 18 đến trên 65 tuổi. Ông cho biết: “Ở người già, dáng đi của họ có xu hướng thay đổi như sẽ bước chậm và ngắn hơn, và họ dễ bị trượt chân hơn”. Ông cũng lưu ý rằng khi chúng ta lớn tuổi, các giác quan như thị giác, thính giác và xúc giác cũng suy giảm, khiến cho chúng ta dễ bị té ngã hơn.
Các nhà nghiên cứu ở Virgina Tech nhận thấy té ngã là nguyên nhân đứng hàng thứ hai gây ra đột tử đối với những người trên 45 tuổi và là nguyên nhân hàng đầu đối với những người trên 65 tuổi.
Xỏ lỗ trên cơ thể đang là mốt của giới trẻ hiện nay. Nhưng hay chú ý đến những biến chứng nguy hiểm của nó. Ngay cả việc xỏ lỗ tai đã trở thành truyền thống ở hầu khắp các quốc gia cũng có những nguyên tắc an toàn cần nhớ: Phần dưới dái tai là vùng ít nguy hiểm nhất của cơ thể nên có thể xỏ lỗ theo kiểu truyền thống một cách bình thường máu lưu thông thấp hơn nên sẽ lâu lành sẹo hơn và cũng dễ nhiễm trùng hơn phần dái tai.
Giáo sư Dennies Ranalli Đại học Nha khoa Pittsburgh nói: “Một nửa các lỗ xỏ trên người bọn trẻ được thực hiện bởi những người tay ngang hơn là tại những nơi thẩm mỹ chuyên nghiệp. Có khi chúng còn tự xỏ lỗ cho nhau. Tôi đã từng tiếp xúc với một bệnh nhân đã tử xỏ mí mắt bằng những dụng cụ đã được khử trùng. Tuy nhiên, mí mắt vẫn bị viêm đỏ và nhiễm trùng”. Và ông đã chỉ ra những hậu quả khủng khiếp liên quan đến việc xỏ lỗ khắp nơi trên cơ thể như: bệnh viêm họng Ludwig làm nhiễm trùng các mô ở miệng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng và có thể phải cắt bỏ khí quản, hoặc nhiễm các vi trùng gây viêm màng trong tim, làm tổn thương đến các mô tim.