Hình thức vận động

2 ngày còn lại có thể tập Thái cực quyền, các thao tác tay hay khiêu vũ trong âm nhạc du dương, ngày chủ nhật có thể cùng người nhà đi bộ, mua sắm hay làm việc nhà.
Nắm bắt cơ hội rèn luyện sức khỏe trước khi thức dậy.
Vận động rèn luyện sức khỏe có thể tiến hành ở bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Buổi sáng, khi vừa thức dậy cũng là một cơ hội luyện tập rất tốt. Khi vừa thức dậy, đầu tiên là nhắm mắt thư giãn, sau đó chầm chậm vận động trên giường trong già yếu và tăng cường chức năng của các cơ quan, bộ phận.
Dùng tay chải đầu trong vòng 1 phút: Dùng hai ngón tay ở hai bàn tay lần lượt chải từ phía trước chân ra sau não, có thể giúp tăng cường tuần hoàn máu ở não bộ, tăng lưu lượng máu ở não, vừa có thể phòng tránh các chứng bệnh về huyết não, vừa có thể làm cho tóc đen và đẹp.
Vò nhẹ vành tai trong 1 phút. Dùng ngón tay ở hai bàn tay cò nhẹ vành tai trái, phải cho đến khi phát nóng, có cảm giác dễ chịu thì thôi. Tai có nhiều huyệt vị, làm như vậy có thể giúp kinh lạc khơi thông, đặc biệt là phòng tránh có hiệu quả với các triệu chứng ù tai, hoa mắt, chứng hay quên…
Chuyển động mặt trong vòng 1 phút. Nhãn cầu có thể chuyển động thuận và ngược chiều kim đồng hồ. Như vậy, có thể luyện cơ mắt, làm tỉnh táo hơn.
Đập nhẹ răng vào lưỡi trong 1 phút, làm máu ở chân răng và lợi được lưu thông và giúp chắc răng, làm đầu lưỡi hoạt động thoải mái, tăng độ linh hoạt.
Duỗi gập chân tay trong 1 phút: Thông qua vận động duỗi gập, có thể giúp máu nhanh chóng hồi lưu đến toàn thân, cung cấp đầy đủ máu và dưỡng khí cho tim, não huyết quản. Như vậy, có thể phòng ngừa các chứng bệnh về tim, não huyết quản, tăng cường tính linh hoạt của các khớp xương ở tay chân.
Xoa nhẹ rốn trong 1 phút: Dùng lòng hai bàn tay thoa nhau xoa nhẹ rốn, vì trên rốn có rất nhiều huyệt vị như: Thần khuyết, Quan nguyên, Đan điền…, đặc biệt là nên xoa nhẹ huyệt Thần khuyết để phòng tránh và trị liệu trúng gió. Xoa nhẹ cũng giúp bổ khí hưng phấn.
Hóp bụng nâng hậu môn trong 1 phút: Co bụng lại nhiều lần là cửa hậu môn được nâng lên, tăng lực cho cơ ở cửa hậu môn, thúc đẩy tuần hoàn máu, phòng tránh bệnh trĩ.
Xoa gan bàn chân 1 phút: Khi luyện tập nằm xuống, ngồi dậy lấy 2 gót chân xoa vào lòng bàn chân, làm cho nó nóng ấm, xoa lòng bàn chân có thể làm cho tuần hoàn máu toàn thân tăng nhanh, giúp kinh lạc linh hoạt, tính khí ổn định, tinh thần sảng khoái.