Học cách thư giãn để giải tỏa áp lực căng thẳng

Lời nói đầu
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, sức khỏe là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội, nó không chỉ bao gồm tình trạng không có bệnh hay thương tật. Có một sức khỏe tốt nhất là một trong những quyền cơ bản của con người dù thuộc bất kỳ chủng tộc, tôn giáo, chính kiến chính trị hay điều kiện kinh tế – xã hội nào. Bởi vậy, sức khỏe có một quy mô rộng lớn và mục đích hướng tới của toàn bộ nhân loại trên thế giới này.
Ngày 30 tháng 5 năm 2009, cơ quan UNAIDS của Liên Hợp Quốc đã công bố tình hình lây nhiễm bệnh HIV/AIDS và khẳng định số người lây nhiễm HIV trên toàn thế giới lên tới con số báo động 38,6 triệu người. Bên cạnh đó, bệnh tiểu đường được coi là cơn “Sóng thần” của thế giới cũng được xem là vấn đề nan giải của thế kỷ XXI, theo WHO dự báo đến năm 2010, con số người mắc bệnh tiểu đường lên tới 221 triệu người và năm 2025 con số này tăng lên đến 300 triệu người. Mỗi năm trên thế giới có 12 triệu người tử vong về bệnh tim mạch, 6 triệu người tử vong vì các căn bệnh ung thư…
Những con số kinh hoàng trên đủ khiến cho chúng ta phải giật mình, lo sợ cho sức khỏe của bản thân. Đối mặt với vô vàn nguy cơ rình rập, đe dọa sức khỏe, con người phải làm gì? Thực tế, rất nhiều căn bệnh mà y học hiện đại cũng phải bất lực và chưa tìm ra phương pháp chữa trị như: AIDS, tiểu đường, ung thư, viêm gan B… vì vật, biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cho con người là chúng ta phải có thói quen sống khoa học, lành mạnh, phải thường xuyên khám sức khỏe định kỳ, tích cực vận động và xây dựng cho chính mình một cuộc sống tinh thần thoải mái, nhằm loại bỏ áp lực căng thẳng. Vì hiểu rằng , bảo vệ sức khỏe phải tiến hành trên hệ thống tổng hợp, toàn diện.
Cuốn sách không chỉ chú trọng tới vấn đề bảo vệ sức khỏe ở góc độ vật chất mà còn cả tinh thần. Trên cơ sở kết hợp hài hòa nhằm mang tới cho con người những bí quyết bảo vệ sức khỏe từ chế độ ăn uống, giải tỏa áp lực, trang phục phù hợp tới những vấn đề như: tình dục, sinh sản, giữ gìn vẻ đẹp thanh xuân… Có thể nói, cuốn sách như một cẩm nang thưởng thức bổ ích giúp các bạn tìm ra những điều mới mẻ trong kho tàng kiến thức bảo vệ sức khỏe.
Trong quá trình biên soạn cuốn sách khó tránh khỏi những thiếu sót, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp của quý bạn đọc để lần xuất bản sau cuốn sách sẽ hoàn thiện hơn.