Hướng dẫn cách trồng dưa chuột bao tử trái mùa

0 Comment

 Dưa chuột là một món ăn vô cùng dinh dưỡng. Vào những ngày hè oi ả, chỉ cần một trái dưa chuột thôi là có thể giải tỏa được cơn khát của bạn ngay lập tức. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng là mùa dưa chuột để ta có thể thưởng thức món ăn này. Với dưa chuột bao tử thì khác. Việc trồng và thu hoạch dưa chuột bao tử có phần dễ dàng hơn rất nhiều. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng dưa chuột bao tử trái mùa cho năng suất cao nhất tại nhà.

Quy trình chọn giống dưa chuột
Việc chọn giống dưa chuột để trồng vô cùng quan trọng. Nó quyết định năng suất thu hoạch cho cả mùa vụ của bạn. Nếu bạn chọn trồng dưa chuột cho vụ thu đông thì nên chọn các giống khỏe mạnh như giống lai đời F1. Giống này có khả năng sinh trưởng tốt, khả năng chống lại với sâu bệnh mạnh mẽ.
Thời gian trồng dưa chuột bao tử 
Để cho tính hiệu quả cao, bạn nên trồng dưa chuột vào khoảng thời gian từ giữa tháng 8 cho đến cuối tháng 9. Nếu trồng sau tháng 9 thì bạn cần phải có phương án dự phòng thời tiết cho cây trồng. Dưa chuột không chịu được thời tiết rét lạnh. Nên nếu trồng từ đầu tháng 10 trở đi, bạn sẽ phải trồng dưa chuột trong nhà lưới hoặc nhà kính thì cây mới phát triển tốt được. Nếu không cây trồng rất nhanh bị thối rễ.
 
Chọn đất trồng dưa chuột
Tỷ lệ chất đất cũng quyết định đến chất lượng của vụ thu hoạch. Đất càng tươi tốt, càng màu mỡ thì cây trồng càng phát triển khỏe mạnh. Thật may mắn là dưa chuột không quá kén chọn đất trồng. Tuy vậy đây là loài cây ưa nước nên đất trồng lúc nào cũng phải ẩm và cần có hệ thống thoát nước tốt để cây không bị ngập úng.
 
Xây dựng dàn và bón phân cho cây trồng
Bạn không cần thiết phải xây dựng dàn trước khi trồng dưa chuột. Giai đoạn đầu cây chưa phát triển khỏe mạnh thì bạn có thể dành thời gian cho việc khác. Đến khi cây bắt đầu phát triển rồi thì bạn có thể mắt dàn cho chúng. Việc bón phân cũng tương đối quan trọng để dưa chuột phát triển khỏe mạnh và đồng đều. Phân bón của nó cần được trộn theo một tỷ lệ thích hợp giữa các loại phân với nhau để cung cấp nguồn dinh dưỡng đa dạng cho cây phát triển. Bạn có thể bón phân định kỳ cho cây. Trung bình thì từ khoảng ba cho tới năm ngày thì cần bón phân một lần. Việc tưới tắm cho cây vẫn luôn cần thực hiện một cách đều đặn. Nhất là khi thời tiết hanh khô, cây sẽ rất khát nước.
 
Xem thêm: http://kienthucbatdongsan.org/?p=8907