Khi đầu óc quay cuồng nên thay đổi môi trường làm việc

Môi trường có quan hệ mật thiết với hiệu quả làm việc của bộ não. Môi trường tốt tư duy sẽ nhanh nhạy, phản ứng cũng linh hoạt hơn, mức độ hiệu quả của hoạt động trí não có thể tăng lên đến 15 – 35% và có tác dụng loại bỏ hiện tượng mệt mỏi. Để bảo vệ não bộ luôn linh hoạt và có sức sáng tạo dồi dào thì con người phải loại bỏ đi những thói quen không tốt và chú ý đến môi trường xung quanh. Trong lúc học tập và làm việc, nhất định phải chú ý đến vệ sinh không gian phòng làm việc.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Môi trường ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của não bộ.
Ánh sáng: Lúc hoạt động trí não, ánh sáng quá mạnh cũng sẽ làm cho con người rớt vào trạng thái căng thẳng, gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, năng lực, tư duy, phán đoán, ánh sáng quá yếu cũng sẽ gây cảm giác mệt mỏi, ảnh hưởng đến hiệu quả của tư duy.
Độ ẩm: Độ ẩm môi trường thích hợp, có thể giúp tăng cường khả năng xử lý thông tin và giải quyết vấn đề. Theo nghiên cứu, khi nhiệt độ bằng 180C, phản ứng của não khá nhanh nhẹn, nhiệt độ lớn hơn 350C, não sẽ tiêu hao năng lượng hơn nhiều, dẫn đến hiện tượng mệt mỏi.
Không khí: Khi học tập và làm việc căng thẳng, nên mở cửa sổ có thể cung cấp không khí cần thiết cho não bộ, tăng hiệu suất hoạt động của não.
Màu sắc: Màu xanh lá cây hoặc xanh da trời nhạt khiến não trở nên yên tĩnh, giảm thiểu chứng mệt mỏi. Màu hồng đậm, vàng đậm có thể kích thích mạnh, khiến cho não tăng thêm sự hưng phấn.
m thanh: Trong môi trường âm thanh lớn hơn hoặc bằng 70 dedexxiben, sẽ làm cho đầu óc rối loạn, trí nhớ sút giảm… Nếu trong lúc làm việc, nghe một chút âm thanh nhẹ nhàng hoặc nghe nhạc có thể xúc tiến sự điều tiết sinh lý của não, giảm thiểu sự mệt mỏi của não, từ đó nâng cao hiệu quả trong công việc.
Nghe nhạc cổ điển rồi tiếp tục làm việc
Những vận động viên thể thao trước khi ra sân thi đấu thường ngồi trong phòng nghe nhạc cổ điển khoảng 1 giờ. Sau khi nghe nhạc, tinh thần thi đấu của họ sẽ nâng cao hơn, điều này thực ra rất hợp tình hợp lý. Vì âm nhạc là do trung khu của não phải quản lý, trước khi thi đấu, nghe nhạc cổ điển có thể kích thích sự hưng phấn của não phải, giúp não phải năng động hơn, khống chế bớt kích thích quá mức của não trái.