Khống chế môi trường làm việc và phương thức sống hiện đại hóa

Nếu chúng ta làm việc trong môi trường như vậy sẽ xuất hiện triệu chứng đau đầu, buồn nôn, mũi khô, khó thở, toàn thân mệt mỏi. Ví dụ như:
Thang máy, phương tiện đi lại khiến cho cuộc sống và công việc của con người thêm thuận tiện và nhanh chóng. Rất nhiều người đi làm đi thang máy thay vì đi bộ, vì vậy đã mất đi cơ hội luyện tập thể dục rất tốt đối với sức khỏe. Y học cho rằng, nếu trong thời gian dài không vận động đôi chân dẫn đến lão hóa sớm.
Tivi, máy ghi âm, máy lạnh đã có mặt hầu như khá phổ biến ở nhiều hộ gia đình. Có người xem tivi, ghi âm quá lâu, xem tivi quá gần dẫn đến đau đầu, hoa mắt khó chịu, giác mạc khô… Tủ lạnh là một vật dụng tiện nghi, giúp con người hưởng thụ cuộc sống một cách đầy đủ, nhưng quá lạm dụng nó, thực phẩm quá lnahj sẽ gây hại cho vị tràng không tốt cho sức khỏe.
Sự hiện đại và không ngừng nâng cao của mức sống còn được thể hiện ở cách ăn mặc. Đặc biệt là các cô gái trẻ, thích mặc những quần áo bó sát, sẽ ảnh hưởng đến da. Điều này đã vi phạm nguyên tắc ăn mặc, cũng không tốt cho sức khỏe.
Bí quyết sức khỏe
Điều kiện công việc và cuộc sống hiện đại hóa đem đến cho con người cảm giác hưởng thụ và sự thoải mái. Nhưng để phòng tránh tác hại đến sức khỏe, cần phải điều chỉnh phù hợp phương thức sống và môi trường làm việc, không thể tùy tiện sử dụng quá độ. Bạn có thể bố trí môi trường làm việc đơn giản hơn một chút. Ngoài những đồ dùng cần thiết ra, tốt nhất hãy bỏ những đồ vật lộn xộn phân tán sự tập trung, chú ý chỉ cần không nhìn thấy những đồ vật đó, bạn có thể loại bỏ được những rắc rối trong phạm vi nhận thức của bạn.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Làm thế nào để đề phòng những tổn hại đến sức khỏe mà công việc và cuộc sống hiện đại hóa đem lại?
Khi làm việc nên mở cửa sổ, để đảm bảo sự lưu thông không khí trong phòng. Nếu không gian nhỏ hẹp, hãy ra ngoài hoạt động ở những nơi có khuôn viêc thoáng mát như: Vùng ngoại ô, công viên…
Thay bằng việc đi thang máy bằng đi bộ. Xem tivi, nghe đài, cũng nên có mức độ. Cùng lúc dùng tủ lạnh cũng cần đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.
Hãy mát xa da đầu lúc có thời gian rảnh rỗi
Tóc bạc, đối với người già mà nói là hiện tượng bình thường.