Không hút thuốc

Hạn chế uống rượu: Rượu trắng, đặc biệt là rượu nóng sẽ làm cho da đầu nóng và ẩm, gây ra hiện tượng rụng tóc. Kể cả bia hay rượu nho cũng nên uống với lượng thích hợp.
Xóa tan áp lực tinh thần: Trạng thái tinh thần không Ổn định, mỗi ngày đều lo lắng không yên sẽ dẫn đến rụng tóc. Áp lực càng nhiều thì tốc độ rụng tóc càng nhanh. Cuộc sống càng căng thẳng, công việc càng bận rộn thì nguy cơ rụng tóc cũng không ngừng gia tăng. Vì thế, thường xuyên hít thở sâu, đi bộ hay thực hiện những động tác thư giãn, có thể giúp xóa tan mệt mỏi, tinh thần thêm phấn chấn
Dùng máy sấy tóc phải thận trọng: Máy sấy tóc sẽ làm hỏng thành phần tóc, gây tổn thương da đầu. Dùng máy sấy tóc nhiều sẽ làm cho tóc mất đi vẻ bóng mượt, tự nhiên.
Ăn nhiều rau phòng táo bón: Phải kiên trì ăn nhiều rau, ngũ cốc và hoa quả. Nếu lượng hấp thụ những thức ăn này tương đối ít, sẽ gây ra bệnh táo bón gây ô nhiễm máu, ảnh hưởng tới chất lượng tóc. Ví dụ như, sau khi mắc bệnh trĩ, sẽ thúc đẩy nhanh rụng tóc ở đỉnh đầu.
Chú ý thông gió ở mũ: Khi đội mũ làm cho tóc không thông khí trong thời gian dài, gây cảm giác khó chịu. Đặc biệt là chỗ đội mũ hay cơ thịt lỗ chân lông bị mũ chèn ép lên, vì vậy thường xuyên gây ra rụng tóc. Cho nên biện pháp thông gió ở mũ, như lót một tấm đệm hổng ở giữa mũ hay tăng sổ lượng lỗ nhỏ lên.
Nếu như chú ý 9 điểu trên có thể nhanh chóng xóa tan phiền não do rụng tóc mang lại.
Bí quyết sức khỏe
Bình thường, nên chú ý chăm sóc tóc, tốt nhất là cách 2 – 3 ngày gội đầu một lần, làm cho tóc thường xuyên được suôn mượt, sạch sẽ. Nên ít dùng nước nóng và dầu gội tính kiềm để gội đầu.
Bình thường có thể mát xa phần đầu, buổi tối trước khi đi ngủ, dùng lược chải đầu dưới 30 lần. Như vậy, có thể chải rơi những bụi bặm dính vào tóc và có thể thúc đẩy tuần hoàn máu ở tóc, có lợi cho việc giúp mái tóc khỏe mạnh và tăng độ óng mượt cho tóc.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Phụ nữ nên kết hợp thực phẩm và các vị thuốc Đông y.
Ăn nhiều thức ăn giàu protein, sắt, canxi, magiê, kẽm. Người bị rụng tóc do dinh dưỡng cung cấp cho tóc không tốt, có thể thường xuyên dùng đậu nành, lạc, hạt đào, tảo biển, vừng, trứng, sữa… để cải thiện tình trạng rụng tóc.