Không muốn vận động

Không muốn vận động, nhưng lại không thể tránh được một số việc nhà cần thiết phải làm. Do đó, bạn có thể tận dụng thời gian làm việc nhà để thực hiện một số động tác thể dục, vừa có thể kết hợp vận động toàn thân. Ví dụ, khi lau nhà, quết sơn, một tay cố định ở nửa người, nhưng phần lưng nhất định phải vươn lên, sau đó một tay khác cầm rẻ lau, vươn ra ngoài để lau nhà. Mặc dù cách này sẽ làm bạn cảm thấy rất mệt mỏi nhưng lại đem đến hiệu quả rất tốt, luyện tập các cơ.
Vận động khi leo cầu thang: mặc dù bây giờ là thời đại của thang máy, nhưng vì sức khỏe, bạn nên thông qua việc leo cầu thang để luyện tập sức khỏe. Chỉ cần văn phòng của bạn hoặc nhà bạn ở tầng không cao, có thể thông qua phương pháp này để vận động. Thường xuyên leo cầu thang, không những có thể luyện thể lực của đôi chân, mà còn có thể làm cho tim gan khỏe mạnh hơn. Nếu bạn cảm thấy vận động vẫn chưa đủ, có thể leo cầu thang như vậy có thể giúp luyện các cơ cánh tay.
Vận động khi làm việc vặt: khi làm một số việc vặt, bạn cũng có thể kết hợp luyện tập thể dục. Ví dụ đánh răng vào lúc sáng, tối, ban có thể xoay bụng, để làm chắc cơ bụng trong lúc xách đồ, nên để đồ cách xa người để luyện tập cánh tay
Bí quyết sức khỏe
Nên vận động hằng ngày, mọi lúc, mọi nơi mới có hiệu quả thực tế. Chỉ có điều bạn có thực sự tận dụng được thời gian rảnh rỗi để vận động hay không? Thực ra, khi trên xe buýt, khi làm việc hay khi làm việc nhà đều là cơ hội tốt để vận động. Đo đó, chỉ cần dùng thời gian nghỉ ngơi thích hợp là có thể vận động được ở mọi lúc mọi nơi. Không gian có lợi nhất để tập luyện thể dục là sân bằng phẳng, rộng rãi, công viên có không khí trong lành hoặc sân vận động… vì lúc tập thể dục là quá trình trao đổi không khí trong lành của thế giới bên ngoài vào cơ thể để đáp ứng được nhu cầu của sức khỏe.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Một số nơi không thích hợp để luyện tập thể dục.
Vùng xung quanh có tòa nhà cao. Vì ở trên cao các tòa nhà thường có gió mạnh, dễ bị cảm lạnh.
Vùng không khí ô nhiễm: Ví dụ, khu công nghiệp, nơi có khí hóa học tương đối đặc, vùng gần ống khói, quán ăn… tình hình không khí có hại cho cơ thể hay không khí ô nhiễm là điều rất quan trọng.