Kiến thức cơ bản phân biệt đồng hồ seiko thật giả như thế nào

Sự xuất hiện của  những chiếc đồng hồ Seiko fake  kém chất lượng trên thị trường thời gian  qua đã khiến không ít người yêu đồng hồ hoang mang lo sợ không biết chiếc đồng hồ của mình có phải thật hay không cũng như tìm đơn vị cung cấp chất lượng . Trước thực trạng đó, để bảo vệ quyền lự của bản thân   bạn cần trang bị kiến thức  nhất định để phân biệt đồng hồ seiko 5 thật giả qua bài viết dưới đây của  chiaki.vn dưới đây nhé 
 
 Để có thể phân biệt 1 chiếc đồng hồ thật hay giả bạn cần  phải yêu cầu có chụp ảnh thật của chiếc đồng hồ chính hãng để có thể so sánh , hoặc xem tận nơi những chiếc đồng hồ thật , kèm theo  đó là việc đối chiếu với ảnh đồng hồ chính hãng đã  được đăng tại website chính thức của hãng (Nhiều mẫu nháit hường sai khác vài điểm khác biệt về màu sắc, chi tiết bạn có thể nhận ra ngay).
 
Bước đầu tiên để thẩm định một chiếc đồng hồ  bạn nên kiểm tra mặt sau đồng hồ (case back).
Mặt sau  của đồng hồ chính hãng thường  sẽ có sự xuất hiện của 2 cụm 4 chữ hoặc số cách nhau bởi 1 dấu gạch. Cụm 4 kí tự đầu tiên là chỉ dòng máy  đồng hồ (movement calibre), cụm 4 kí tự còn lại là số hiệu  model của máy. Các chữ/số này được khắc  rất gọn tinh tế gọn gàng , sắc nét.
 
 Sau đó bạn nên  kiểm tra  kĩ mặt  số đồng hồ.
Mặt trước đồng hồ seiko chính hãng luôn có những đặc điiểm như  xung quanh điểm giờ thường ghi rõ dòng máy của đồng hồ  (calibre movement) giống như mặt sau (4 chữ số đầu tiên); còn 4 chữ số tiếp theo là mã mặt của đồng hồ  nên sẽ khác (để  chỉ màu  sắc mặt và kiểu mặt để dễ dàng hơn cho nhà sản xuất và  quản lý).
 Kiểm tra số seri cũng là một cách rất tốt để nhận  biết đồng hồ thật hay giả .
Số seri dùng để tra cứu ngày sản xuất và thứ tự sản xuất của chiếc đồng hồ chính hãng rất khó để làm giả  . Nó gồm có  6 chữ số được ghi rõ ở mặt sau đối với  loại vỏ máy kín. Nếu như  là dòng đồng hồ lộ máy, n sẽ ó được ghi ở vành case, đối diện chữ Seiko. Seri được ghi rất  thẳng hàng, ngay ngắn tinh tế và sắc nét .
Lựa chọn nhà cung cấp uy tín chất lượng . Tại chiaki.vn chúng tôi luôn cam kết bán sản phẩm đồng hồ chính hãng với chất lượng tốt nhất 
Việc tra mã này  có thể giúp bạn loại bỏ được những chiếc đồng hồ mã  làm giả từ trên trời rơi xuống của những chiếc đồng hồ fake ; thêm vào đó còn giúp bạn có thể  biết được nơi sản xuất để hiểu rõ hơn về đồng hồ của bạn.