Kiêng kỵ khi dùng liệu pháp thay thế

0 Comment

Những người bị viêm túi mật cần cấm sử dụng, vì estrogen có thể làm cho dịch mật ứ tích, làm bệnh tình tăng nặng lên.
Những người chẩn đoán xuất huyết âm đạo chưa thật rõ ràng chính xác, cấm sử dụng.
Những người bị bệnh gan cấp tính, hoặc công năng gan bị tổn thương mãn tính, cấm sử dụng. Khi gan có tổn hại, thì sự kết hợp, diệt hoạt tính hoặc bài tiết estrogen của gan bị trở ngại. Tình trạng đó sẽ làm cho estrogen tích trữ lại, đó là nguyên nhân phát sinh tăng sinh màng trong tử cung hoặc ung thư màng trong tử cung.
Tất cả những người làm lực suy kiệt do sung huyết, bị ứ đọng nước do bị bệnh gan thận gây nên,cấm sử dụng. Estrogen có thể kích thích gan làm cho proangiotensin tăng thêm, liền hợp thành angioteọrlsm. Angìotensin có thể kích thích tuyến thượng thận tiết ra aldosterone, dẫn tới ứ đọng nước.
Những người bị cao mỡ trong máu hoặc trước đây bị cao huyết áp có tính chất gia tộc, đều không được sử dụng.
Những người cơ năng của tuyến giáp trạng lên cao quá mức không nên sử dụng, nếu cấn chỉ nên áp dụng biện pháp uống thuốc. Sau khi uống thuốc nhất định phải quan sát tỷ mỷ kỹ càng, nếu có những phản ứng không tốt, cần lập tức ngừng uống thuốc ngay.
Phụ nữ hút thuốc là, nhất là hút nhiều, không được sử dụng. Nếu có những triệu chứng nghiêm trọng thời kỳ tiền mãn kinh, khi cần phải áp dụng biện pháp này thì cần cai hẳn thuốc lá.
Những phụ nữ có bệnh tiểu đường cần thận trọng sử dụng hoặc không sử dụng.
Liệu pháp thay thế estrogen để điều trị hội chứng thời kì tiền mãn kinh của phụ nữ rõ ràng là có hiệu quả rất tốt, nhưng trong thực tế sử dụng cụ thể có một số vấn đề phải chú ý sát sao, nếu không, không những không đạt được hiệu quả điều trị mỹ mãn. Mà ngược lại sẽ xuất hiện tác dụng phụ độc hại. Một số điểm sau đây cần chú ý
Phải hỏi thật kỹ về lịch sử bệnh: Chú ý đến tình hình từ trước đến nay, tình hình thai nghén, đã có phẫu thuật lần nào chưa và các bệnh nội khoa khác, như bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch v.v…
Tiến hành kiểm tra toàn thân thật cẩn thận: Bao gồm đo huyết áp. Kiểm tra nước tiểu, xét nghiệm máu, kiểm tra kỹ xem có khối u ở bầu vú hay không, nếu trước khi điều trị hoặc trong khi điều trị phát hiện có khối u bầu vú thì cần ngưng dùng thuốc.