Làm đẹp bằng bí đỏ

Bí đỏ có tác dụng làm mất nếp nhăn, làm ẩm da. Cắt bí đỏ thành từng miếng nhỏ, giã nát lấy nước, cho thêm một chút mật ong và nước lã trộn đều, thoa lên mặt khoảng 30 phút rồi rửa sạch mặt. Mỗi tuần làm từ 3 – 5 lần.
Làm đẹp bằng mướp đắng:
Giã nát mướp đắng, lọc lấy nước, xát lên mặt có tác dụng loại bỏ chất bẩn, trị các bệnh nấm ngoài da và ngứa.
Làm đẹp da bằng nhựa cây mướp đắng:
Mùa đông trước khi dây mướp bị khô vàng, cắt những dây mướp, cách mặt đất chừng 60cm. Lúc đó ở chỗ cắt sẽ có nhựa chảy ra, hứng nhựa đó vào một bình thủy tinh (tránh nước mưa và sâu nhỏ chui vào bình, phải đóng chặt miệng bình). Sau một thời gian, sẽ hứng được một lượng nhựa, lấy nhựa này thoa lên mặt, cho thêm vài giọt glyxerin, acid boric và rượu trắng, vừa giúp cho da sáng hơn, lại có tác dụng diệt khuẩn hiệu quả. Có tác dụng rõ rệt với việc bảo vệ và cung cấp dinh dưỡng cho da.
Làm đẹp bằng cà chua:
Đặc tính của cà chua là tính mát, có hàm lượng phong phú vitamin C, giã nát cà chua lọc lấy nước, thêm vào một ít đường trắng, đắp lên mặt, có tác dụng làm trắng da, mịn da.
Làm đẹp da bằng nước quả quýt:
Bỏ một ít vỏ quýt vào chậu nước rửa mặt hoặc bồn tắm, ngâm vào nước nóng sẽ có mùi hương thoang thoảng. Dùng nước ấy rửa mặt, tắm sẽ làm cho da bớt thô ráp.
Làm đẹp bằng sữa tươi:
Dùng vài giọt sữa tươi xoa lên bàn tay, sẽ làm cho da trở nên sáng đẹp, mềm hơn và có hiệu quả không hề thua kém các loại mỹ phẩm đắt tiền.
Làm đẹp bằng cách xông mặt:
Sau khi rửa sạch mặt, dùng một cái khăn to đã hấp đưa lên mặt cho khói phả vào mặt, làm cho các lỗ chân lông trên mặt nở ra, những chất bẩn trong da sẽ cùng với mồ hôi theo đường lỗ chân lông ra ngoài. Thời gian xông mặt phải căn cứ vào từng loại da. Những người có da dầu, không nên xông quá lâu, nhiệt độ xông phải cao, để mặt cảm thấy hơi rát là được. Thường thì xông khoảng 5 – 10 phút là được. Da khô thì ngược lại, nhiệt độ của nước không được quá cao, thời gian xông lại phải dài hơn một chút, chừng 10 – 15 phút là được. Da bình thường thì kết hợp cả hai cách trên. Sau khi xông mặt xong, dùng khăn khô lau nhẹ, thấm hết nước trên mặt, sau đó dùng khăn lạnh lau mặt, làm cho lỗ chân lông se lại, hoặc dùng nước làm se lỗ chân lông thoa lên mặt, sau đó tiến hành mát xa da.