Làm đẹp chân và những chú ý khi đi giày cao gót

Để đề phòng bị cong đốt ngón chân cái, tốt nhất nên chọn loại giày cho phù hợp cũng như để ý xem độ dài, rộng, hình dáng cuả giày cho vừa đôi chân. Cũng có thể nắn lại ngón chân bằng các động tác thể dục.
Tháo giày, cởi tất ra, ngắm kỹ một chút bạn sẽ phát hiện ra thấy chân rất thô và có những vết chai. Nếu muốn có đôi chân như ý, bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút tham khảo những cách làm đẹp dưới đây :
Dùng khăn đã nhúng dầu, lau sạch những vết nhũ thừa trên móng chân
Cho sữa tắm và một chút nước ấm vào chậu, ngâm chân khoảng 5 phút làm cho lớp biểu bì và vết chai sạn mềm ra, lau khô chân, dùng giũa để giũa xung quanh để làm mất lớp da cứng.
Dùng khăn lau khô thoa kem làm mềm da lên quanh các ngón chân để giảm bớt các vết chai sạn. Sau 2 phút dùng giũa mài nhẹ vùng da chết. Sau cùng, rửa sạch chân bằng nước ấm, dùng khăn lau khô, đặc biệt kẽ chân.
Giũa móng : giũa móng nên giũa thẳng theo một hướng, không được giũa sát thịt, tránh móng mọc sau quá bên trong. Nếu móng quá dài thì cắt bớt, uốn theo hình móng trước khi giũa.
Thao kem làm ẩm : thoa đều khắp các ngón chân, kẽ chân và cả bàn chân nữa, ngón cái của bạn để trên, 4 ngón còn lại để bên dưới, xoa từ lòng bàn tay đến ngón chân, sau cùng dùng ngón cái xoa nhẹ để thư giãn, sảng khoái.
Những chú ý khi bạn đi giày cao gót .
Giày cao gót và đồ vật không thể thiếu thể hiện sức hấp dẫn của phái nữ. nhưng nếu chỉ dựa vào đôi giày cao gót này để gánh đỡ cả trọng lượng của cơ thể thì bạn cần phải có 1 sức chịu đựng dẻo dai.
Nếu tính theo lộ trình thì mỗi người đi bộ cả đời khoảng 70.000 km , tương đương với đi quanh địa cầu 4 lần. Nếu bạn mang giày cao gót trên suốt hành trình dài đó , bạn sẽ có đôi chân không như ý muốn. dưới đây là những hệ quả của việc đi giày cao gót :
Ngón chân cái bị cong: thường là do đi giày mũi nhọn gây nên, làm cho đốt ngón chân bị áp lực lâu, đôi chân bị cong, nhô ra. Ma sát và áp lực lớn, thời gian lâu sẽ làm cho vết đau tấy đỏ lên.
Để đề phòng bị cong đốt ngón chân cái, tốt nhất nên chọn loại giày cho phù hợp cũng như để ý xem độ dài, rộng, hình dáng cuả giày cho vừa đôi chân. Cũng có thể nắn lại ngón chân bằng các động tác thể dục.
Ngồi trên giường, duỗi thẳng từng chân một, tập cho ngón chân cái mở ra khép lại.
Dùng tay tách ngón chân cái và ngón trỏ cử động ngón cái để ngón cái và ngón còn lại tạo thành một đường thẳng là được.