Làm đẹp gương mặt bằng mặt nạ

Làn da khỏe mạnh, nhuận sắc là điều kiện cơ bản của vẻ đẹp ở người phụ nữ, nếu bạn đắp một loại mặt nạ thích hợp, khuôn mặt bạn sẽ càng xinh đẹp rạng rỡ hơn.
Duy trì bảo vệ chăm sóc một làn da đẹp thông qua các nhân tố như: lượng nước, độ ẩm tự nhiên và sự cân bằng của lớp mỡ da. Sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da vô cùng quan trọng cũng như mặt nạ không thể thiếu được khi chăm sóc, bảo vệ da.
Các loại mặt nạ:
Mặt nạ trên thị trường có thể phân thành các loại như: Mặt nạ làm sạch, mặt nạ giữ ẩm, mặt nạ làm mềm da, mặt nạ tái sinh và mặt nạ làm căng da, làm trắng da mặt.
Cách sử dụng:
Mặt nạ gồm hai loại. Mặt nạ lột da mặt và mặt nạ rửa mặt. Khi sử dụng mặt nạ lột da cần phải tránh vùng da quanh matwsn nạ lột da cần phải tránh vùng da quanh mắt và quanh miệng. Đắp mặt nạ đều đặn khắp mặt, đợi khô rồi bóc ra, gỡ mặt nạ cũng rất quan trọng, độ ẩm của da mặt không đều nhau, do vật khi thoa tốt nhất nên thoa hai má trước, vì đó là nơi có độ ẩm thấp nhất, sau đó là trán, mũi và cằm. Độ dày của mặt nạ cũng phải đều nhau và phủ kín được các lỗ chân lông. Mặt nạ rửa mặt tương đối đơn giản và tiện lợi, xoa đều lên mặt không để quá khô, đợi một thời gian rồi rửa sạch bằng nước sạch.
Thời gian đợi khô:
Do mặt nạ có nhiều loại khác nhau nên thời gian chờ khô cũng khác nhau, trung bình khoảng 5 – 15 phút. Trước khi đắp mặt nạ nên dùng sữa rửa mặt, khi sử dụng mặt nạ, dung lượng mặt nạ độ ẩm của da, độ ẩm môi trường xung quanh đều ảnh hưởng đến thời gian mặt nạ khô, chỉ lột mặt nạ khi nó đã hoàn toàn khô mới có hiệu quả. Cũng không được để khô lâu quá mới lột, như vậy mặt nạ sẽ hút hết nước trong da, khi lột bỏ sẽ bị đau, bạn nên chú ý cẩn thận.
Cách lột da mặt:
Lông da mặt mọc theo hướng từ trên xuống, do vậy phải lột mặt nạ theo chiều từ trên xuống, trừ một số loại mặt nạ bắt buộc phải lột ngược từ dưới lên mới có hiệu quả.
Số lần sử dụng:
Tác dụng lớn nhất của mặt nạ là loại bỏ chất bẩn bám trên mặt. Nhưng không phải ngày nào ta cũng làm được công việc đó, nhất là loại mặt nạ lột da mặt, khi thoa có thể lột cả những chất sừng mới mọc, gây kích thích da mặt, nên làm một tuần một lần là tốt nhất. Tất nhiên có một số mặt nạ có thể làm hằng ngày, phần lớn là mặt nạ rửa mặt.