Làm sạch răng

Khi làm sạch răng phía sau phải lấy ngón cái của tay phải và ngón trỏ của tay trái nắm chặt sợi dây, sau đó đưa sợi chỉ răng vào từng kẽ răng, ngón cái giúp mở má ra. Khi làm sạch răng sau phía trái chuyển sang ngón cái của tay trái và ngón trỏ của tay phải nắm sợi dây, hướng giống trên.
Khi làm sạch tất cả những răng dưới, dùng hai ngón trỏ nắm lấy sợi dây đưa nhẹ sợi chỉ vào từng kẽ răng.
Ngón trỏ dùng lực nhẹ nhàng, đẩy sợi chỉ tới nơi sâu nhất của kẽ răng, vào sâu dưới lợi, để làm sạch khu dưới lợi, chú ý không được làm quá mạnh, tránh làm tổn hại tới các phần quanh răng. Nếu kẽ răng khó qua được, bạn sẽ đưa sợi chỉ vào sâu dần bằng cách làm theo kiểu giằng co.
Đưa sợi chỉ vào chỗ răng khít đưa lại lên xuống, loại bỏ các loại vi khuẩn cặn bã, mỗi cái răng phải đưa lên xuống 4 – 6 lần cho đến khi sạch mới thôi.
Nếu tay giữ sợi chỉ không tiện có thể buộc sợi chỉ cố định lại để làm sạch, đặc biệt phù hợp với việc làm sạch răng sau.
Chỉnh hình răng:
Cứ 6 tháng tới bệnh viện kiểm tra răng một lần.
Có thể bạn cho rằng, đó là chuyện không cần thiết, bạn cho mình đánh răng là sạch rồi, tại sao phải làm một việc không cần thiết như thế? Thực ra, chỉ có xem hết toàn bộ răng mới biết răng của bạn có bị bệnh hay không, từ đó mới kiểm tra vòm họng theo định kỳ. Mà chứng bệnh ở khoang miệng phát hiện càng sớm, khả năng chữa khỏi bệnh sẽ càng cao.
Đến 80,5% số người cho rằng, cười để lộ răng để lại cho người khác một ấn tượng sâu sắc nhất, cho nên hàm răng trắng sẽ giúp bạn thể hiện bản thân rất nhiều. Để khắc phục hàm răng khiếm khuyết, bạn có thể thực hiện một số thao tác sau:
Lấy cao răng: Nêu từ trước tói giờ bạn chưa từng đến bệnh viên lấy cao răng hoặc uống nhiều trà, cà phê, hoặc đã từng có thời gian hút .thuốc, những nguyên nhân này sẽ khiến răng bạn có màu loang lổ, biến thành màu vàng hoặc hơi đen, bạn có thê tới bệnh viện thông qua việc lấy cao răng thủ công hoặc dùng thiết bị làm sạch răng bằng sóng siêu thanh. Ngoài đánh răng hoặc dùng sợi chỉ răng thì không có cách nào làm mất được màu của răng, chỉnh cho răng trở nên sáng bóng, vì lấy cao răng bằng strepxtomixin hay fluor vẫn không có hiệu quả làm cho răng trắng.
Loại bỏ màu hóa học: Nếu mức độ của strepxtomixin và fluor trong răng của bạn không quá nghiêm trọng, bạn có thể tới bệnh viện tẩy màu.