Làm sao để chọn bài tập

0 Comment

Xức nước hoa. Tôi rất thích xức nước hoa, và dùng nó một cách dồi dào sau khi tắm gội. Xức nước hoa dưới hình thức xoa nắn thân hình và lúc nào cũng từ dưới lên trên. Bắt đầu từ mắt cá lần lên bao phủ bắp chân, xoa nắn bằng hai tay cho nước hoa thấm vào đùi và làm y như thế cho đôi tay, bắt đầu từ bàn tay đến cườm tay. Đến những bắp thịt bụng thì phải dùng động tác xoa nắn đánh vòng tròn và mạnh. Sau cùng đến đôi vú, nâng nó lên bằng cách xoa tròn của những ngón tay.
Tất cả các bạn trẻ hay đứng tuổi, lực lưỡng, ẻo lả hay rắn chắc đều mỗi ngày luyện tập trên cơ thể: một cho vòng eo, một cho hông, một cho bắp đùi, một cho bắp tay, và một cho cổ. Đó là sáu động tác bạn cần làm để đẹp diện mạo, suốt cả đời. Nhưng thay vì làm nhiều lần liên tiếp mỗi động tác, trong một phiên có thể thực hành 3 hay 4 lần khác nhau.
Theo chỉ dẫn trên đây cho mỗi phần trên cơ thể sẽ đầy đủ và do đó sự hiệu nghiệm sẽ tăng thêm cho những phần khác.
Suốt 3 ngày đầu, lặp lại từ 5 đến 7 lần, sáu động tác căn bản và 4 ngày sau, tăng thêm để được đến 10 lần hoàn tất, nếu bạn muốn béo thêm, và 25 lần nếu bạn muốn gầy bớt.
Bắt đầu tuần thứ hai, bạn sẽ sẵn sàng để thực hành từ 3 đến 4 động tác khác nhau cho mỗi phần trong cơ thể mà kế hoạch đã đặt ra.
Muốn gầy, lặp lại mỗi động tác 45 lần. Muốn béo phải cần thêm vật nặng, nghĩa là thêm một hay hai quyển sách tùy chọn.
Nếu bạn diễm phúc được một sức nặng bình thường và được hoàn toàn cân đối, thực hành 6 động tác này cho mỗi phần trên cơ thể và lặp lại tất cả, bao nhiêu lần tùy khả năng, trong mỗi phiên là 15 phút, bạn sẽ duy trì với điều kiện tuyệt hảo.
Phần tôi, tôi thích biến dổi chương trình và thay thường xuyên những động tác căn bản. Nếu bạn trong tình trạng khỏe, bắp thịt phải chiếm một năng lực trên mức bình thường và rất có thể không còn hoài nghi, thực hành. Trong phiên một mà những người khác phải dùng một tuần. Trái lại, nếu không được dồi dào sức khỏe, thì nên hy sinh hơn 15 phút cho sự tập luyện. Chính bạn mới tự ấn định được.
Một quy tắc từ xa xưa bảo rằng dù bạn có to hay ẻo lả, đẹp hay béo phì bạn cũng sẽ là người dễ yêu nếu bạn đứng đắn.