Làm tan áp lực hệ thần kinh

0 Comment

Mỗi ngày, do cuộc sống sôi nổi hiện tại, sự dao động lại càng tăng thêm mà chúng ta rất khó khăn trong việc tự giải tỏa. Sự dao động dẫn theo sự co rút từng phần của các bắp thịt trong cơ thể mà chúng ta có cảm giác như bị cột thắt, vì các bắo thịt bị căng thẳng.
Có những bài tập sẽ cởi trói cho các bắp thịt và làm tan đi những áp lực của nóng nảy, cơ thể sẽ trở nên bình thường.
Nếu khi nào tự cảm thấy căng thẳng và bực mình, bạn hãy dùng thì giờ lúc đó mà làm những bài tập trước khi đi nằm nghỉ.
Hình nhân trang sức
Đứng và giữ chân ngay ngắn, cúi mình xuống phía trước làm cơ thể dãn ra, cũng như bạn là một hình nhân dùng làm trang sức. Giữ cái mềm mại ấy trong phần trên cơ thể, tay và cổ. Đứng lên và cùng một động tác như trước, cúi mình xuống và đứng trở lên.
Khi cơ thể xuống thấp, sự dãn làm cho bạn có cảm tưởng mình nhảy vọt trên sàn nhà mà không sờ nó được.
Tác động này rất tốt để chống lại những phút nản chỉ, làm tan đi cái đau của thận, loại trừ được sự giận dỗi.
Hơi thở sâu thường thì sự căng thẳng là kết quả của sự thiếu không khí trong buồng phổi. Hơi thở sâu sẽ xóa được sự mệt nhọn và đánh thức não bộ cũng như toàn cơ thể.
Đứng thật thẳng, tay bên hông. Thở một hơi thật sâu bằng mũi, và nhón người đứng lên trên đầu những ngón chân. Giữ hơi thở đó và thẳng trong tư thế đứng ấy, trong vòng 20 giây rồi thở ra thật chậm bằng mũi, trong lúc chân hạ xuống. Nếu làm bài tập này trước cửa sổ mở rộng thì rất tốt.
Đầu để trên gối. Ngồi dưới đất, chân duỗi thật ngay và dang ra, hai tay để nơi hông. Cúi gập mình và trán cố chạm cho được đầu gối phải, hai chân vẫn giữ thẳng. Trở lại tư thế ban đầu và lặp lại cho đầu gối trái. Tác động này làm thon vóc dáng cùng lúc làm tan đi sự dao động thần kinh.
Đôi vai – lưỡng lự
Ngồi hay đứng, hai tay buông lơi, phần dưới cơ thể không cử động. Ngã vai về phía trước, rồi phía sau vai vẫn giữ trong thế buông lơi. Lặp lại động tác này ít nhất 10 lần. Phần này dành cho những người làm việc bàn giấy phải ngồi lâu một chỗ. Nó làm tan đi sự căng thẳng của vai. Nó cũng rất hữu ích cho ai trong một cuộc du lịch xa, phải ngồi dai dẳng hằng giờ trên xe.