Làm trơn da

Da nhờn dùng sữa giúp làm sạch chất nhờn vì trong sữa lượng chất nhờn rất ít. Khi thoa mỹ phẩm làm trơn da, có thể làm thêm một số động tác mát xa để làm trơn da.
Hàng tuần phải dưỡng da:
Cách dưỡng da dưới đây nếu biết làm một cách chính xác mỗi tuần làm một lần thì hiệu quả sẽ rất cao.
Lau sạch mỹ phẩm trên da, rửa mặt mỗi ngày chỉ có tác dụng lau sạch lớp bụi bẩn trên bề mặt, còn lau sạch mỹ phẩm mới có thể rửa hết được mỹ phẩm lưu lại trên da, giúp các tế bào phát triển, da trở nên tươi sáng hơn.
Khi tẩy trang, trước hết phải làm mềm da, để lỗ chân lông dãn ra, dụng cụ tự làm đẹp trong gia đình rất tiện lợi, thời gian xông da khoảng 5 – 10 phút.
Da trung tính, da khô và da bị lão hóa vì lượng chất nhờn ít, nên dùng loại cao xoa, thoa khắp lên da, chờ khô một tay kéo ra, ngón giữa, ngón áp út của tay còn lại về theo hướng cơ thịt.
Nếu da quá khô, kèm theo mụn đầu đen, có thể dùng bông ướt lau, lau xuôi, dùng nước rửa làm mềm da chết rồi lau đi, thời gian lau là 5 – 8 phút, những vùng da bị viêm ngứa, mụn đều không được lau rửa tùy tiện.
Xoa bóp giúp tuyến mồ hôi, tuyến nhờn lưu thông mà chất nhờn do cơ thể tự tiết ra, là những chất làm ẩm da tốt nhất. Mùa xuân nên mát xa nhiều hơn cho da khô, còn da dầu không cần xoa bóp, làm xong các động tác nên rửa sạch sau đó tiến hành xoa bóp.
Đắp mặt nạ cho mặt: đắp mặt nạ cho mặt có thể đạt được hiệu quả tổng hợp hoặc tăng lượng dưỡng chất cần thiết cung cấp cho da hoặc làm trắng hơn, hoặc điều hòa các dưỡng chất đắp mặt nạ phải phụ thuộc vào từng loại da.
Chăm sóc da vào mùa hè
Mùa hè nhiệt độ tăng, khí hậu nóng bức, dẫn đến lỗ chân lông nở ra, do đó tuyến mồ hôi và tuyến nhờn hoạt động nhiều hơn dễ làm cho da bị tổn thương nghiêm trọng, nên đặc biệt chú trọng chăm sóc da vào mùa hè.
Mỗi ngày tiến hành làm sạch cho da 2 – 3 lần, sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt hợp với mình, dùng nước tẩy rửa chuyên dụng, sau đó thoa kem làm ẩm da để bù đắp phần nước và chất nhờn đã mất.
Để da luôn được sạch sẽ, thoải mái, mềm mại, mỗi tuần nên dùng kem mát xa một lần. Uống nhiều nước, ăn hoa quả tưới, rau xanh, ít ăn mỡ, những chất cay.
Vào mùa hè cũng không được trang điểm lâu, khoảng từ 3 – 6 giờ là phải rửa sạch mặt một lần.