Linda tâm sự:

0 Comment

 Qua câu chuyện tôi được biết hiện cô đang làm việc ở một công ty xuyên quốc gia, mặc dù mới vào làm, tuổi còn trẻ song đã trở thành thư ký của chủ tịch hội đồng quản trị. Trong từng lời nói, cử chỉ, cô luôn rất tự tin, chín chắn, song nói một cách công bằng, ở cô lại thiếu  nét trẻ trung của một người cùng độ tuổi.

-Tuần sau có cuộc đi dã ngoại cùng anh chị em trong công ty.Bà cũng biết đi chơi sẽ không thể ăn mặc như đi làm, kẻo đồng nghiệp sẽ đánh giá là cứng nhắc, không biết thích nghi với hoàn cảnh. Tôi rất tự tin vào mình mỗi khi đến công ty, trong lần dã ngoại này tôi cũng không muốn đánh mất điều đó, thậm chí còn muốn trở thành tiêu điểm chú ý của mọi người. Nhưng thực lòng tôi cũng không biết xử trí thế nào?
Một điều chắc chắn rằng, người phụ nữ thành đạt thì vẻ đẹp và khí chất của cô ta không chỉ được thể hiện trong công việc , mà trong cuộc sống phải làm sao bộc lộ được tất cả những điều đó cũng là một khâu quan trọng không thể xem nhẹ để trở nên hoàn mỹ hơn. Như vậy lo lắng của Linda không phải là thừa.
Ở đây việc trang điểm là vô cùng quan trọng.
Với đôi mắt: Màu sắc trang điểm phải hài hòa như không thấy, đường kẻ mí mắt nên dùng loại phấn sáng màu đơn sắc hoặc màu tro nhạt, cũng có thể chọn màu lam nhạt hay màu tro bạc, song nhất định phải sáng màu. Do sắc mặt của Linda hơi nhạy, nên tôi quyết định chọn màu tro nhạt để tạo nét xuân tươi sáng dịu dàng.
Kem bôi lông mi vào mùa xuân không nên chọn màu đen. Với Linda , tôi chọn màu lam để tạo sự hài hòa  với đôi mắt màu xanh, làm toát lên nét hồn nhiên trẻ thơ.
Nếu có một chút phấn màu đào hoặc màu cam,khuôn mặt sẽ trở nên khỏe mạnh.
Với đôi môi, nhất định phải sáng. Do môi của Linda tương đối mỏng nên chỉ cần tô một lớp mỏng, tự nhiên là được, song bờ môi phải tô thật rõ ràng. Với kiểu môi này chứng tỏ sự nghiệp của cô rất thuận lợi, màu hồng phấn nhạt có thể khiến tâm trạng vui vẻ, lạc quan hơn, bờ môi rõ ràng nhìn có thần, điểm này phù hợp với khí chất nội tâm trong con người Linda.
Tiếp đến là vấn đề phải mặc như thế nào, đây cũng là một khâu quan trọng, bởi trên thực tế thì dù là trang điểm hay đeo đồ trang sức đều nhằm mục đích hỗ trợ cho trang phục. Một đôi môi hồng tươi sẽ tạo ấn tượng trẻ trung khỏe mạnh vì vậy bạn hãy chuẩn bị một loại sáp môi không có màu và một loại có màu gần giống với màu môi. Lúc vội thì quét một lớp không màu lên môi dưới sau đó dùng sáp hồng tô nhẹ theo hình môi.