Loại dầu gội dành cho tóc dầu

Loại này không chứa những thành phần cung cấp dầu hay có tác dụng hấp mượt tóc. Thành phần chủ yếu có công dụng chống vi sinh vật và giúp sợi tóc mộc thô (loại bớt chất dầu).
Loại dầu gội dành cho tóc khô và chẻ ngọn:
Loại này chủ yếu chứa các thành phần như: tính dầu, mỡ dê, dịch nhầy và các hợp chất giúp tóc trơn mềm, làm liền tóc chẻ, khiến cho tóc suôn thẳng hơn.
Loại dầu gội đặc biệt:
Loại này tính năng gột rửa mạnh, có thể rửa sạch các hóa chất bám trên tóc. Đây là loại dầu gội đặc trị dùng để tẩy rửa thuốc nhuộm hoặc thuốc quấn tóc.
Loại dầu gội trị gầu:
Loại này vừa có thể gội sạch gầu vừa có tác dụng ngăn ngừa gầu tái phát.
Dầu gội hai trong một:
Loại này thích hợp với những người công việc bận rộn, chỉ cần gội một lần, tóc vừa óng ả vừa suôn mềm. Song nếu dùng lâu sẽ phát sinh một số tác dụng phụ, vì trong đó có chứa thành phần silic đồng, lâu dần sẽ bị thối trên bề mặt tóc, khiến cho tóc yếu và dễ gẫy. Do đó, các nhà tạo mẫu tóc khuyên bạn nên dùng loại dầu gội, xả và dầu dưỡng tóc riêng biệt.
Chăm sóc tóc rụng
Thông thường, một người có khoảng 10.000 sợi tóc, song ngày nào cũng có tóc rung. Có thể nói rụng tóc là một hiện tượng trao đổi chất tự nhiên của cơ thể con người. Sau khi tóc rụng sẽ có lớp tóc mới mọc lên thay thế. Tỷ lệ phân bổ giữa thời kỳ mọc tóc, ngừng và rụng tóc đều có liên quan đến độ tuổi, mùa và da đầu. Thời kỳ mọc tóc của thanh niên tương đối lớn, từ 80 – 90% trở lên, hiện tượng ngưng dài ít thấy. Song ở tuổi trung niên, hiện tượng ngưng mọc tóc khá nhiều. Đến khi già thời kỳ nhưng trệ sẽ chiếm tỷ lệ cao nhất. Trong 1 năm thì mùa xuân và mùa thu là thời điểm ngưng mọc tóc, nên hai mùa này tóc thường rụng nhiều. Đối với nam giới, phần trán và đỉnh đầu thường có hiện tượng hói, có thể do ảnh hưởng của yếu tố di truyền hoặc nội tiết.
Nguyên nhân gây rụng tóc có khá nhiều, song xét về khía cạnh y học thì rụng tóc có thể là do sức khỏe của cơ thể bạn có vấn đề.
Ví dụ: sau khi bệnh nặng, sốt cao, sinh nở, bị thương ở phần đầu, trải qua phẫu thuật, cơ thể mệt mỏi, tinh thần sa sút, thiếu máu, ức chế hệ miễn dịch đều có thể dẫn đến hiện tượng rụng tóc.
Bí quyết sức khỏe
Để tránh rụng tóc nên dùng dầu gội có chất lượng cao, không nên thay đổi nhãn mác liên tục.