Lợi ích từ rau cảiCải là một loại rau thuộc họ mùa đông, là món ăn được chế biến chứa khá nhiều dinh dưỡng bảo vệ cơ thể. Vậy lợi ích từ rau cải như thế nào? Một số công dụng của rau cải dưới đây giúp bạn tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

loi-ich-tu-rau-cai

Lợi ích từ rau cải

Lợi ích từ rau cải

– Phòng chống ung thư: Trong một số nghiên cứu dịch tễ học, hấp thụ hàm lượng cao các loại rau họ cải có thể giảm nguy cơ ung thư kết tràng, phổi, bàng quang, vú, tuyến tiền liệt và các loại ung thư khác.

Đặc biệt là trong trường hợp ung thư kết tràng và ung thư phổi, các loại rau họ cải được chứng minh là có tác dụng phòng chống ung thư mạnh mẽ.

– Bảo vệ tim mạch: Một nghiên cứu được công bố trong ấn bản tháng 7 năm 2011 của tạp chí Journal of Clinical Nutrition của Mỹ cho thấy, tiêu thụ trái cây và rau sẽ tỷ lệ nghịch với nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, và đặc biệt thấy rõ đối với các loại rau họ cải.Những lợi ích đối với tim mạch của các loại rau họ cải là do rất nhiều các chất dinh dưỡng và chất phytochemical có trong loại rau này, bao gồm vitamin C, vitamin K, folate, chất xơ và flavonoid.

– Giúp xương chắc khỏe:

Nhiều loại rau họ cải có chứa một lượng đáng kể canxi, chất dinh dưỡng rất quan trọng để giữ cho xương chắc khỏe.Ngoài việc cung cấp nhiều canxi, các loại rau họ cải còn chứa vitamin K, chất dinh dưỡng giúp cho xương chắc khỏe.Nghiên cứu cho thấy vitamin K có thể giúp tăng mật độ chất khoáng trong xương cũng như giảm tỷ lệ gãy xương ở những người mắc bệnh loãng xương.

– Tăng cường hệ miễn dịch: Hệ thống miễn dịch trong cơ thể rất quan trọng. Chính vì thế, tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể giúp bạn tránh được ốm vặt và các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch. Vitamin C dồi dào trong rau cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, da, xương và răng chắc khỏe. Vitamin C cũng có thể hoạt động như một chất kháng histamin (một trong những chất sinh học có thể gây ra phản ứng dị ứng) tự nhiên và do đó có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng liên quan đến dị ứng.

Trên đây là một số lợi ích của rau cải. Vì thế, gia đình bạn hãy ăn rau cải nhiều vào nhé. Ngoài ra, có thể dùng kết hợp với một số sản phẩm hỗ trợ sức khỏe trên Chiaki.vn

Tags: