Lớp biểu bì trong da

Có thể thấm nhanh vào lớp biểu bì trong da, cùng với hoạt động phục hồi của cơ thể, thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, từ đó sẽ khôi phục tính đàn hồi và độ sáng mà da cần có. Chú ý không được dùng kem dưỡng da ban ngày vào buổi tối.
Chăm sóc da vào mùa đông
Mùa đông do ảnh hưởng của khí hậu khô lạnh, da thường hay bị ngứa, tróc vẩy, màu sạm đi. Nếu áp dụng một trong những biện pháp làm ẩm cho da sẽ đạt được hiệu quả cao. Mùa đông nên dùng loại mỹ phẩm làm ẩm da. Ví dụ, khi rửa mặt mà dùng sữa có tinh dầu, rửa mặt xong không dùng nước rửa có cồn. Điều này cũng rất quan trọng, đặc biệt nên chú ý sử dụng kem dưỡng da ban ngày và ban đêm có thành phần giữ độ ẩm cao. Nếu thấy da quá khô nên sử dụng thêm tinh chất giữ ẩm. Trình tự chăm sóc da hết sức đơn giản, không nên sử dụng quá nhiều chất bảo vệ da và kiên trì giữ độ ẩm cho da, mỗi tuần làm 1 – 2 lần.
Nếu da quá khô, sau khi thoa kem giữ ẩm cho da, nên dùng khăn mới phủ lên mặt khoảng 10 phút.
Đối với da quá thô và khô ráp, nên áp dụng biện pháp mát xa mỗi tuần một lần, da sẽ được cải thiện rõ rệt. Khi thời tiết lạnh, sự tuần hoàn máu và quá trình trao đổi chất diễn ra chậm, các tế bào chết trên lớp biểu bì không thể mất đi được, nên có những vùng da khô ráp, khó coi. Vào mùa đông, mát xa nhẹ cho da, và loại bỏ các tế bào da đã chết là hai việc khá quan trọng. Nhưng bạn cần phải chọn loại kem xoa bóp phù hợp, sau khi xoa bóp xong nên đắp mặt nạ ngay và bổ sung một lượng nước cần thiết cho cơ thể, vì mát xa có thể làm tăng nhiệt độ cho lớp biểu bì, thúc đẩy tuần hoàn máu diễn ra nhanh hơn mà hoạt động chức năng của da cũng có hiệu quả hơn. Điều đáng chú ý, là khi mát xa xoa bóp cho da nên xoa nhẹ theo hướng xoa từ dưới lên tren, xoa từ trong ra ngoài. Nếu làm ngược lại có thể xuất hiện các nếp nhăn.
Chăm sóc da vào thời kỳ kinh nguyệt.
Rất nhiều bạn nữ trước ngày kinh nguyệt đều xuất hiện những vấn đề về da như: mụn trứng cá, da khô và sạm, kỳ kinh nguyệt hàng tháng cũng là thời kỳ nhạy cảm nhất của da. Thực ra chỉ cần bạn nắm được đặc điểm của da trong lần kinh nguyệt và giữ cho tinh thần thoải mái thì làn da sẽ không làm bạn quá phiền muộn.