Lúc nghỉ ngơi thì nên nghỉ ngơi

Có một loại trị liệu là tưởng tượng mình đang tham gia hoạt động nào đó. Trên thực tế, người đó có thể tham gia hoặc không. Thái cực quyền cũng áp dụng phương pháp này.
Bí quyết sức khỏe
Vào ngày chủ nhật nên lấy bảo về sức khỏe là tiêu chí chủ yếu. Thông qua sự bảo vệ sức khỏe của ngày chủ nhật và loại bỏ triệt để trạng thái mệt mỏi về thể chất và tâm lý trong suốt cả tuần, tuyệt đối không được lấy ngày chủ nhật là ngày làm việc, để mệt mỏi tích lũy thành bệnh tật. Cần phải tự mình tìm đến niềm vui chứ không phải người khác tìm ra, phải tự mình đi tìm kiếm và sáng tạo. Có thể dựa vào điều kiện của chính mình: sở thích, sức khỏe, trình độ văn hóa… để lựa chọn hoạt động phù hợp với mình, chạy, khiêu vũ, hát… Tóm lại, tất cả các hoạt động có lợi cho sức khỏe đều nên tích cực tham gia.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Khi con người thoải mái, hành vi cũng sẽ khảng khái, hành động cũng thông suốt hơn. Do đó, tất cả những mệt mỏi về tâm bệnh, bệnh thông thường, có thể quá mệt mỏi… đều tự nhiên tiêu biết đi.
Khi đầu óc quay cuồng nên thay đổi môi trường làm việc
Khi công việc nhiều áp lực khiến cho đầu óc trở nên quay cuồng, mệt mỏi căng thẳng. Lúc này, bạn có thể dẹp công việc sang một bên. Dọn dẹp sạch sẽ phòng làm việc: sách vở, dụng cụ làm việc… Như vậy tâm trạng của bạn sẽ thoải mái hơn, tư duy thông thoáng hơn, từ đó có thể nâng cao hiệu quả công việc. Rất khó để tưởng tượng, bàn làm việc của một người nào đó đầy bụi bẩn, đồ vật trong phòng làm việc thì lộn xộn, có không gian chật hẹp để làm việc mà hiệu quả công việc lại cao.
Tự mình sắp xếp có trật tự các vật dụng trong phòng làm việc, dọn dẹp sạch sẽ môi trường làm việc, tất cả những việc đó đều phải mất sức lực, thời gian nhất định nhưng hiệu quả của nó thì rất cao.
Tuy nhiên, đây cũng là một hình thức nghỉ ngơi tích cực và là một hệ thống để thay đổi tâm trạng có hiệu quả. Khi bạn nhìn thấy môi trường gọn gàng sạch sẽ trước mắt, tinh thần làm việc sẽ nhanh chóng xuất hiện. Lúc đó tiếp tục làm việc, nhất định sẽ đạt được hiệu quả cao.
Bí quyết sức khỏe
Công việc của người lao động trí óc có yêu cầu cao hơn rất nhiều so với yêu cầu của công việc chân tay. Do đó, hoạt động của não bộ có hiệu quả hay không có ý nghĩa đều rất quan trọng.