Lưu ý một số điểm về liệu pháp

0 Comment

Kiểm tra phụ khoa: bao gồm kiểm tra xem có khối u ở tử cung hay không, khối u to hay nhỏ, ở hai bên ống dẫn trứng có gì khác thường không.
Kiểm tra màng trong tử cung: có học giả chủ trương trước khia điều trị cần cạo tử cung lấy vật phẩm ra xét nghiệm chẩn đoán, khi đã hiểu rõ màng trong tử cung có tăng sinh quá độ không, có bị ung thư màng trong tử cung hay không sau khi điều trị, cho dù không có những phản ứng không tốt cũng tốt nhất là cứ 6-12 tháng định kì đi kiểm tra lại 1 lần. Nhất là những người dùng thuốc dài ngày cần mỗi năm đi cạo tử cung ra xét nghiệm chẩn đoán 1 lần. Làm như vậy có thể sớm phát hiện những bệnh có liên quan đến điều trị bằng estrogen. Đối với những người đã cắt bỏ tử cung thì không cần đến sự băn khoăn lo lắng gì.
Kiểm tra khác: Như kiểm tra công năng. Vì estrogen thay thế chuyển hóa ở trong gan, trước khi dùng thuốc cần phải kiểm tra tình hình gan. Nếu công năng có vấn để, cần phải cũng kiểm tra chung với các bác sĩ nội khoa, sau khi đã hiểu rất rõ tình hình rồi mới quyết định xem có dùng thuốc hay không. Khi uống thuốc vào, qua hấp thu của mạch của của gan, qua sự thay thế chuyển hóa của gan, đối với gan tuy có ảnh hưởng nhất định, nhưng so với tiêm thuốc vào bắp tốt hơn, thời gian uống thuốc cũng nên kiểm tra công năng của gan, khi phát hiện vấn đề phải kịp thời ngừng uống thuốc.
Kiểm tra xét nghiệm chất lấy trong âm đạo ra, thông qua kiểm tra tế bào học âm đạo để hiểu rõ tình hình nội phân tiết.
Trong điều trị, nếu có xuất huyết ở tử cung khác thường cần kịp thời sớm nhất tiến hành kiểm tra biopsy màng trong tử cung để loại trừ các bệnh khác, nếu không thấy có gì khác thường thì cần đi sâu tim hiểu kỹ.
Điều trị bằng thay thế estrogen tốt nhất là ứng dụng có tính chu kỳ. Đối với những trường hợp có triệu chứng sốt, bị xốp chất xương, lượng dùng lấy lượng thuốc thấp nhất có thể cải thiện có hiệu quả triệu chứng bệnh.
Điều trị bằng thay thế estrogen đã được tiến hành rộng rãi từ những năm 60 của thế kỷ trước đến nay để chữa hội chứng thời kì tiền mãn kinh. Ở Trung Quốc, cũng liên tục dùng trong lâm sàng. Thực tiễn lâm sàng đã chứng tỏ, phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh qua kiểm tra chứng minh công năng của buồng trứng vẫn không có hiện tượng suy giảm rõ rệt, thì không cần bổ sung estrogen.