Luyện tập bảo vệ bàn chân như thế nào?

Để tránh việc bàn chân có mùi hôi khi bỏ giày ra, thì hằng ngày phải chăm sóc đôi giày cho tốt. Về nguyên tắc, thì một đôi giày đi một ngày phải để nghỉ 3 ngày và phơi trời nắng.
Chú ý trong cách nằm ngửa, phải duỗi thẳng chân, giữ cho cơ thể thả lỏng, ngang bằng, nếu dựa vào tường hoặc lưng tựa vào ghê, có thể hoàn thành bài tập này một cách thoải mái.
Sau khi tắm xong, không nên dùng khăn bông thâm khô hết nước trên cơ thể. Khi đó, bạn nên nhanh chóng thoa lên lớp da sạch một lớp kem giữ ẩm, đặc biệt là ở phần gót chân. Sau đó nhẹ nhàng xoa bóp lòng bàn chân, các ngón chân trong 5 phút. Phương pháp này ngoài việc thúc đẩy mạnh tuần hoàn máu, còn rất hữu hiệu đối với việc điều trị các bệnh có liên quan đến nội tạng.
Đối với những đôi chân có dấu hiệu nứt nẻ, thô táp, hóa sừng, bong da ở phần da hoặc ở bộ phận nào đấy, cần được chăm sóc đặc biệt, theo trình tự sau : Ngâm chân trong nước nóng 40o trong 10 phút, rồi dùng bàn chải tắm kỳ cọ, dùng khăn bông thâm khô nước. Phần da đã hóa sừng có thể dùng đá kỳ cọ, rồi rửa sạch. Sau đó thoa lên một lớp kem dày làm ẩm da, đi tất bông, nghỉ ngơi một đêm, hôm sau, sẽ có cảm giác khác hẳn, liên tục thực hiện một tuần như vậy, sẽ mau chóng có được làn da mềm mại, khỏe mạnh.
Để tránh việc bàn chân có mùi hôi khi bỏ giày ra, thì hằng ngày phải chăm sóc đôi giày cho tốt. Về nguyên tắc, thì một đôi giày đi một ngày phải để nghỉ 3 ngày và phơi trời nắng. Thường ngày phải dùng vải khô lau khắp trong ngoài đôi giày rồi để ở chỗ thoáng gió.
Luyện tập thể dục bảo vệ đôi bàn chân.
Phương pháp đi bộ :
Phương pháp vươn ngực, thóp bụng, mắt nhìn thẳng, hai tay vung vẩy tự nhiên, mũi chân hướng về phía trước, đi bộ bằng động tác từ gót chân đến mũi chân.
Thời gian đầu 30 phút, một tuần sau tăng lên 45 phút, 2 tuần sau tăng lên 60 phút ( có thể chia ra một ngày 2 lần, mỗi lần 30 phút ). Tốc độ 1 phút đi được 80 bước.
Mỗi lần đi làm, đi sắm đồ, đi dạo trong công viên, nếu đường đi không quá dài và ở chỗ có thể đi bộ được thì bạn nên chọn phương pháp này. Khi đi bộ, phải kiên trì giữ tư thế ngẩng đầu, vươn ngực, mắt nhìn thẳng, hai tay buông thõng, vung vẩy nhịp nhàng, tự nhiên. Hai chân liên tục bước, gối không gập quá, bước chân đều đặn, không nên bước quá rộng hay đi nhanh quá.