Luyện tập cho thon gọn

0 Comment

Từ đầu đến chân: nằm ngửa hai tay đưa thẳng ra sau. Ngồi lên hai tay giữ thẳng và chiều theo động tác của thân trên. Cúi mình xuống trước, hai bàn tay sờ vào những ngón chân. Trở lại vị trí cũ và lặp lại. Hãy ráng đứng giơ gót lên khỏi mặt đất khi ngồi và đừng gập chân lại khi cúi mình xuống. Khi thực hành động tác này, bạn sẽ thấy vòng bụng vận chuyển.
Đưa chân lên: nằm ngửa, hai tay để dưới hông. Giơ chân phải lên thật thẳng, thẳng góc với cơ thể. Nhè nhẹ để chân xuống. Đưa chân trái lên cùng làm một động tác như chân phải. Luân phiên hai chân, bắt đầu làm 10 lần và tăng dần mỗi ngày.
Từ trên xuống thấp: đứng thật thẳng, hai chân hơi dang ra. Đưa hai tay thẳng lên khỏi đầu. Cúi gập người xuống phía trước, dùng mấy ngón tay, sờ mặt sàn. Đứng dậy hai tay vẫn giữ tư thế cũ và ngả mình ra phía sau, ngả sâu càng nhiều càng hay. Động tác ngả mình ra phía sau cũng rất quan trọng như động tác cúi mình xuống trước. Lặp lại 10 lần liên tiếp, nhưng có thể tăng lên đến 30 lần mỗi ngày.
Rock và roll: nằm sấp bụng sát đất, hai tay để sau gáy, nhưng ngón tay đan lại. Nâng lên khỏi mặt đất cùng lúc cả đầu và hai chân. Tự làm dao động trong thế nằm này từ trước ra sau và ngược lại. Đây là một động tác khó thực hành nhưng rất hiệu quả để làm thon bụng.
Chân căng thẳng. Nằm ngửa, hai bàn tay để xuôi trên mặt đất, theo chiều của cơ thể. Đưa hai chân thẳng lên cho đến khi thành một góc 60 độ với mặt đất. Chầm chậm để chúng xuống khi cách mặt đất độ một ít phân, giữ chúng trong thế ấy vài giây rồi để hẳn xuống mặt đất. Có thể làm bao nhiêu lần tùy bạn. Phương pháp này làm nóng bụng duói nhưng rất hiệu quả.
Một gối nơi cơ thể: ngồi trên một chiếc ghế dựa lưng thật thẳng, hai bàn chân để sát mặt đất, đưa gối phải lên gần đến ngực. Giữ thế ấy trong ít giây và để chân xuống đất. Cùng một động tác cho gối trái. Phương pháp này làm vận chuyển cùng lúc đùi và bụng.
Đến hai gối. Cùng một phương pháp như trên, nhưng thay vì một gối, bạn làm hai gối. Lúc đầu, thấy hơi khó hơn phía trước, nhưng bạn chớ nên chán nản, chắc chắn bạn sẽ làm được.
Ngồi xuống đứng lên: ngồi trên ghế lưng dựa thật ngay, chân để sát mặt đất, hai bàn tay chéo vào nhau để phía trước bụng. Đứng lên không cần nhớ đến đôi tay. Ngồi trở lại cũng vẫn không nhờ đôi tay.