Luyện tập thể dục

Ở những nơi này mà luyện tập thể dục sẽ hít phải tương đối nhiều các chất độc hại, không những tổn hại cho cơ thể mà còn có hại cho sức khỏe.
Đường giao thông hoặc gần nơi đường giao nhau: Những nơi này có rất nhiều bụi, trong bụi có chứa nhiều các vật chất có hại, cơ thể sau khi hít phải sẽ bị hen suyễn hoặc nhiều căn bệnh nan y như ung thư…
Lựa chọn phương thức vận động thích hợp
Có rất nhiều người đã từng trải qua những việc sau: không dễ dàng để quyết định mua một cái máy luyện tập sức khỏe, kết quả sau vài ngày là không thể kiên trì được, máy luyện tập sức khỏe trở nên vô tác dụng. Xảy ra tình trạng như vậy là do căn bản bạn đã chưa chọn đúng phương thức luyện tập.
Thể dục có lợi cho sức khỏe, nhưng người có thể duy trì việc luyện tập thì không nhiều. Chúng ta có thể thấy, một số người sau khi luyện tập lại cảm thấy toàn thân rệu rã, mệt mỏi, có những người luyện tập thể dục trong nhiều năm lại bị cảm liên tục, nhiều người muốn thông qua thể dục để giúp cơ thể dẻo dai hơn nhưng kết quả lại ngược lại… tất cả đều do họ không lựa chọn đúng phương thức vận động gây nên.
Tuổi tác không phù hợp với loại hình vận động: 40 50 tuổi thuộc giai đoạn trung niên. Nếu những người ở độ tuổi này áp dụng cùng một bài tập, với lượng vận động giống nhau rõ ràng không thích hợp.
Tình trạng sức khỏe không giống nhau: người trung niên cơ thể yếu, khỏe không giống nhau dù có ở cùng độ tuổi nhưng tình trạng sức khỏe lại khác nhau, có người còn mắc một số bệnh mạn tính. Do đó, trong khi lựa chọn bài tập, phương pháp tập lượng vận động không nên giống nhau.
Giới tính không giống nhau. Thông thường, nam giới thường khỏe hơn nữ giới, lượng vận động cũng nên nhiều hơn.
Tính chất công việc khác nhau: Người lao động trí óc càng cần tập thể dục nhiều hơn người lao động chân tay. Mặc dù đều là lao động thể lực nhưng do công việc khác nhau tạo nên sự khác nhau giữa các bộ phận và sự cân bằng. Do đó, nên chọn hình thức luyện tập phù hợp đúng đắn.
Cơ sở luyện tập khác nhau: Có người trung niên bắt đầu từ nhỏ hoặc khi còn trẻ đã bắt đầu tập luyện thể dục rồi. Do đó, bài tập lượng vận động nên có sự khác nhau.
Sở thích khác nhau: Nên căn cứ vào sở thích của mỗi người để lựa chọn bài tập thích hợp. Như vậy không những có thể duy trì được lâu mà còn phát huy được hiệu quả luyện tập.