Mách chị em cách trồng dưa chuột trong thùng xốp đơn giản

0 Comment
 Với các gia đình ở thành phố thì việc trồng rau không hề dễ dàng. Không có diện tích rộng, không có đất nên muốn trồng gì đều phải tính toán và cân nhắc. Các thùng xốp được xem là những mảnh vườn nhỏ để trồng các loại rau xanh, cây ăn quả nhỏ cho gia đình. Mùa hè, dưa chuột không chỉ giúp giải nhiệt mà còn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt còn có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Tự tay trồng loại dưa này ở thùng xốp được nhiều bà nội trợ vận dụng nhưng không phải ai cũng biết cách.
Dưới đây là cách trồng dưa chuột trong thùng hay hộp xốp đơn giản mà lại đem lại hiệu quả cao
Cách 1: Trồng trực tiếp từ hạt giống
Chọn hạt giống: 
Hiện nay có nhiều loại hạt giống dưa chuột như dưa thái, dưa chuyên leo giàn, dưa chuột xanh, dưa chuột trắng, dưa chuột gai, dưa chuột bao tử…Tùy vào nhu cầu, sở thích mà bạn chọn mua vơi số lượng nhất định. Bạn có thể mua gói hạt giống dưa chuột tại các cửa hàng bán giống cây hoặc ở siêu thị, cửa hàng online.
Chuẩn bị đất trồng: 
Với các thùng xốp thì bạn có thể lấy đất hoặc mua các loại đất vi sinh, đất có sẵn chất dinh dưỡng bán ở các siêu thị hay địa chỉ bán đất trồng cây. Nếu đi lấy được đất, nên nhớ chọn loại đất tơi, xốp như đất mùn hữu cơ hoặc đất thịt nhẹ. Chọc thủng những lỗ thoát nước nhỏ bên dưới đáy thùng xốp. Trộn thêm phân hữu cơ vi sinh vào mỗi thùng xốp theo tỉ lệ 7/3. Sau đó, đổ thêm đất vào thùng xốp một lớp dày khoảng 20-30cm.
Gieo hạt: 
Loại dưa này rất dễ nảy mầm do đó có thể gieo trực tiếp không cần ngâm ủ. Hạt mua về có thể ngâm qua nước khoảng 10 phút sau đó bỏ ra gieo dưới lớp đất vừa trộn với khoảng cách từ 20-30cm, gieo xong phủ một lớp đất mỏng nữa lên hạt rồi tưới một chút nước đều trong thùng là được.
Chăm sóc và thu hoạch: Nên để thùng cây ra chỗ ban công của gia đình để đón ánh nắng mặt trời, cây sẽ nhanh phát triển hơn. Loại cây dưa chuột khá dễ chăm sóc, chỉ cần ở nơi có nhiều ánh sáng, tưới nước vừa đủ và có chỗ leo bám là được. 
Sau khoảng 2 tháng từ ngày gieo hạt thì bạn có thể thu hoạch được những quả dưa tròn căng, bụ bẫm và cực an toàn cho cả gia đình thưởng thức.
Ngoài cách trồng dưa chuột trong thùng xốp bằng hạt giống thì bạn có thể trồng bằng cây con thì sẽ nhanh thu hoạch hơn. Chúc bạn thành công!
Xem thêm: http://www.ravi.vn/product/detail/2.html
http://www.vaidiendienanhxuatsac.com/news/detail/co-mot-noi-niem-mang-ten-rau-sach-2504.html