Mặt nạ căng da

Thành phần cấu tạo đặc biết, có thể hình thành một lớp mặt nạ mỏng trên da, làm căng da má vốn đã bị giãn, khôi phục độ mịn màng tự nhiên của da. Mặt nạ làm đẹp, tăng cường tính đàn hồi của da, có thể làm sạch các tạp chất nằm sâu trong da.
Mặt nạ đa năng:
Những người co công việc quá bận không có thời gian tới trung tâm thẩm mỹ viện để chăm sóc da mặt, hãy thử trùng loại mặt nạ kéo da mặt thử xem. Loại mặt nạ được chế tạo từ bột khoáng chất này có thể làm giảm các nếp nhăn trên mặt, làm co lỗ chân lông, giúp duy trì tính đàn hồi.
Mặt nạ quanh mắt:
Vùng da quanh mắt không hề có tuyến nhờn. Là vùng da non và mỏng nhất, do vậy dễ xuất hiện nếp nhăn nhất của cơ thể. Sử dụng các loại mặt nạ thông thường đều phải tránh vùng da quanh mắt, do vậy phải có loại mặt nạ chuyên bảo vệ da mắt. Loại mặt nạ này có tác dụng giữ ẩm, chữa sưng húp mắt, chữa mắt quầng thâm và các nếp nhăn quanh mắt, nhất là có thể sử dụng trước khi trang điểm.
Bí quyết sức khỏe
Rửa mặt bằng nước 20oC
Dùng khăn hoặc giấy ăn thấm lau sạch nước trên mặt.
Nếu tóc mái ướt, phải kẹp tóc lại cho gọn gàng.
Quết mặt nạ trên vành tai: đắp một lớp mỏng rồi đắp bổ sung lớp thứ hai.
Chất nhờn ở mũi và cằm tương đối nhiều, do vậy mặt nạ phải phủ kín các lỗ chân lông.
Đắp mặt nạ cả hai bên má, không bỏ trống một khoảng da nào.
Tránh không đắp mặt nạ các vùng da quanh mắt, miệng, trừ những trường hợp có sự hưỡng dẫn sử dụng.
Kiểm tra lại xem còn vùng da nào đắp chưa đều không, nếu còn đắp bổ sung.
Khi rửa xong, dùng khăn lau khô, nhất là hai bên cánh mũi.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Mặt nạ tự chế:
Mặt nạ bằng lòng trắng trứng gà: lấy 1 quả trứng chọc hai lỗ nhỏ hai đầu, dốc lòng trắng ra bát, dùng đũa khuấy đều cho đến khi nổi bột, vắt thêm 6 – 3 giọt chanh tươi, trộng đều bôi lên mặt sẽ có tác dụng làm co da, chữa viêm da và ngăn ngừa các nếp nhăn. Rất thích hợp vơi loại da nhờn.
Đắp mặt bằng sữa bò: dùng một thìa sữa bò hoặc sữa chua, cho thêm 4 – 5 giọt chanh tươi và một lượng bột mì thích hợp, trộn đều đắp lên mặt, tác dụng chữa các nếp nhăn trên mặt, tăng cường sức sống của làn da, làm cho da không bị khô.
Đắp mặt nạ bằng mật ong: một thìa mật ong và một nửa thìa glyxerin và ba thìa nước, một thìa bột mì trộn đều đắp lên mặt có tác dụng làm sạch và làm ẩm da, làm cho da trở nên trơn bóng mịn màng.