Mẹo vặt chống nếp nhăn

Khi cháo sôi và chín nhừ cho nốt 875g thịt cừu vào ninh nhừ tiếp, cho đủ gia vị sau đó bắc xuống.
Phương thuốc phục linh: Nghiền phục linh ra thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi sành, đổ rượu vào ngâm 1100 ngày sau lấy ra, ăn với đường, ngày ăn 2 lần, ăn thường xuyên sẽ có hiệu quả.
Buổi sáng uống một cốc nước vừa có tác dụng chống nhăn vừa có tác dụng giải độc. Ăn nhiều táo tàu hoặc thái nhỏ thành miếng đun với sữa bò rồi đắp mặt nạ sẽ giảm bớt nếp nhăn.
Tác dụng của mát xa đối với làn da
Có người cho rằng, phải đến các trung tâm thẩm mỹ viện, được các chuyên gia thẩm mỹ làm phẫu thuật bằng các thiết bị tiên tiến, hiện đại mới có làn da như ý muốn. Trên thực tế, tự mình hoặc hai người giúp nhau mát xa cũng là một cách làm đẹp có hiệu quả. Chỉ cần làm đúng động tác là sẽ có kết quả cao. Mát xa có hiệu quả làm đẹp trực tiếp, nhất là những kích thích do mát xa đem lại, làm tăng độ ẩm của da, tăng kích thích cho tế bào máu. Mát xa đồng thời với việc cung cấp dinh dưỡng và oxy cho tổ chức tế bào da, còn bài tiết các chất thải qua da, giảm mệt mỏi, thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, có lợi cho quá trình hấp thụ dinh dưỡng, ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn, từ đó tránh được hiện tượng lão hóa da. Theo các động tác mát xa, độ ẩm của da cũng tăng lên. Nhiệt độ cơ thể thường duy trì ở 36,5° nhưng đó chỉ là nhiệt độ bên trong cơ thể và nhiệt độ khoang miệng, còn nhiệt độ ở tay và ở mặt tương đối thấp, chỉ khoảng 28 – 32°. Sau khi nhiệt độ trên đa tăng lên, làm tăng tuần hoàn máu và quá trình trao đổi chất cũng diễn ra nhanh hơn đồng thời cũng tăng tính đàn hồi cho da. Nếu khi mát xa lại thoa thêm một chút kem dưỡng da thì việc tiến hành các động tác mát xa rất có lợi và quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng sẽ tốt hơn. Do đó, chúng ta có thể thấy mát xa là một động tác vừa đơn giản, kinh tế vừa hiệu quả cao.
Cách mát xa:
Dùng sức của bàn tay nâng trán lên và vặn sang hai bên một lần bên trái và bên phải rồi làm ngược lại.
Lấy hai tay áp lên má từ cằm đến dưới tai, sống mũi đến trên tai, từ mắt đến huyệt thái dương, làm đúng theo thứ tự.
Dùng ngón giữa và ngón áp út xoa dưới cằm theo vòng tròn rồi xoa từ miệng lên sống mũi.