Môn thể thao hỗ trợ xương khớp chắc khỏeXương khớp là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể. Nếu tuổi bạn càng lớn thì xương khớp cũng dần yếu đi. Chính vì thế, bạn cần tham gia một số môn thể thao hoạt động để giúp hệ xương khớp luôn khỏe mạnh. Hãy tham khảo một số môn thể thao dưới đây để thực hiện có hiệu quả.

mon-the-thao-ho-tro-xuong-khop-chac-khoe

Môn thể thao hỗ trợ xương khớp chắc khỏe

Đi bộ

Đi bộ là môn thể thao được nhiều người tập luyện vì nó đơn giản và hiệu quả. Khi đi bộ, các cơ bàn chân, bắp chân, mông, đùi được co giãn, tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp ôxy cho các tế bào và đào thải các chất độc. Đi bộ thường xuyên còn giúp bạn có một hệ xương khỏe mạnh và dẻo dai.

Tập thể thao

Tùy theo sở thích mỗi người mà nên chọn cho mình môn thể thao thích hợp. Bạn có thể chơi các môm thể thao như: bóng chuyền, cầu lông, bơi lội… Điều này sẽ giúp rèn luyện và tăng tính linh hoạt cho hệ xương.

Đi xe đạp

Đi xe đạp là môn thể thao được phương tây ưa chuộng, khi nó đốt cháy 1 lượng calo lớn, tăng sức dẻo dai cho xương khớp. Khi đạp xe, lượng máu trong cơ thể sẽ được tăng cường lưu thông, giúp bôi trơn các khớp xương làm cho các khớp đầu gối của bạn trở nên dẻo dai, khỏe mạnh.

Tập yoga

Tập yoga ngày nay được ưa chuộng khá nhiều vì có công dụng khá hiệu quả trong việc tăng cường sức khỏe. Hơn thế nữa, còn có công dụng đẩy lùi bệnh tật, giữ gìn vóc dáng, giảm căng thẳng. Quan trọng hơn các động tác trong yoga giúp xương khớp được chắc khỏe và luôn dẻo dai, tăng cường hoạt động cho cơ bắp

Leo cầu thang

Leo cầu thang bộ không chỉ giúp bạn có đôi chân rắn chắc mà còn đốt cháy năng lượng dưới dạng mỡ hiệu quả. Mỗi ngày hãy giành khoảng 15 phút để leo cầu thang.

Nhảy dây

Nhảy dây là bài vận động toàn thân, bạn sẽ đốt cháy khá nhiều calo với những động tác nhảy. Ngoài ra, vận động xương khớp giúp chân, cơ đùi, cơ tay chắc khỏe mà còn kích hoạt các khớp nối xoay vòng nhịp nhàng.

Bơi lội

Giúp phát triển cơ bắp một cách toàn diện, giảm mỡ, làn nước kích thích huyết mạch lưu thông, giúp duy trì hệ xương khớp khỏe mạnh.

Trên đây là một số môn thể thao hỗ trợ xương khớp khá hiệu quả. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình được môn thể thao phù hợp nhất. Ngoài ra, sản phẩm hỗ trợ xương khớp trên Chiaki.vn cũng được nhiều người lựa chọn

Tags: