Một khởi đầu tốt

Có một khởi đầu tốt: khi vừa mới bắt đầu, ai cũng có thể bị rơi vào tâm trạng nhất chí, muốn bỏ cuộc. Nếu như bạn có thể chiến thắng được thói quen xấu này, phải kiên trì vượt qua giai đoạn đầu, coi vận động là một phần của cuộc sống, nó đơn giản và tự nhiên như là ăn ngủ. Nhất định phải kiên trì thực hiện.
Không ngừng thay đổi hình thức: Bạn có thể không ngừng thay đổi thời gian và hình thức vận động. Ví dụ, hôm nay tập nằm xuống, ngồi dậy, chân tay phải thẳng: ngày mai tập tạ tay, ngày kia tập chạy bộ, nhảy dây. Không ngừng thay đổi nội dung vận động bạn sẽ cảm thấy thú vị. Về mặt thời gian, cũng không phải giới hạn vào buổi sáng hay chiều tối, lúc nào muốn vận động đều có thể tiến hành được. Nếu bạn có thói quen vận động vào sáng sớm, hãy thử thay đổi thời gian vận động sang buổi trưa hay chiều tối. Thay đổi thời gian sẽ làm mới cảm giác và trong lòng bạn.
Điều tiết tốc độ vận động. Trong chạy dài đơn nhất thay đổi tốc độ cũng là một phương pháp đạt hiệu quả cao. Ví dụ, sau khi khởi động làm nóng người ,trong 800m đầu tiên nên sử dụng tốc độ tương đối nhanh, sau đó dần chạy chậm lại, chạy với tốc độ chậm, thư thái ở 800m sau. Nếu thay thế, bạn sẽ thấy chạy dài lúc bình thường rất khó khăn bỗng trở nên thư thái vô cùng.
Nghe nhạc hay các chương trình truyền hình, lúc vận động mà kết hợp nghe nhạc sẽ tăng cường sức vận động của bạn thành vô hạn. Ngoài ra, nghe tin tức cũng sẽ giúp bạn quên đi sự đơn điệu của vận động, đồng thời đạt được tri thức nhất đinh.
Bí quyết sức khỏe.
Có thể tham gia một số trận đấu có tính cạnh tranh như: bóng bàn, cầu lông, bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền là những vận động mang tính cạnh tranh tuyệt đối không làm người ta cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Những loại vận động này dễ làm cho người ta nắm được cơ hội cho mỗi lần thắng cầu từ đó rèn luyện khả năng nắm bắt cơ hội, lập thành tích. Chúng ta hãy thử xem.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Các hình thức vận động được thay nhau thực hiện góp phần nâng cao hứng thú vận động.
Trong một thời gian dài theo một loại hình vận động, bạn sẽ cảm thấy đơn điệu, dễ mất đi hứng thú. Vì thế, có thể lựa chọn một vài hình thức vận động mà bạn thích, mỗi tuần luân phiên nhau thực hiện. Ví dụ như, mỗi tuần có 2 ngày chạy chậm, 2 ngày cùng bạn bè đánh tennis, bóng bàn hay bóng rổ.