Một số cách kẻ eyeliner cho mỗi dáng mắt

0 Comment


Kẻ eyeliner cho mắt không còn xa lạ đối với các tín đồ trang điểm. Tuy nhiên, chọn kẻ eyeliner như thế nào phù hợp với đôi mắt của bạn sẽ giúp đôi mắt trở thành điểm nhấn thì cần phải xem xét. Bạn có thể tham khảo một số cách kẻ mắt phù hợp cho từng dáng mắt dưới đây để chọn được cách kẻ mắt phù hợp với đôi mắt của mình nhất.

mot-so-cach-ke-eyeliner-cho-moi-dang-mat

Mắt hình hạnh nhân

Dáng mắt hình hạnh nhân khá đẹp vì thế khi kẻ eyeliner thì không cần quá nhiều kỹ thuật cầu kỳ. Để tạo điểm nhấn cho đôi mắt bạn có thể kẻ một đường mỏng dọc theo viền mí mắt từ góc bên trong, nhấn đậm dần về phía đuôi mắt. Cách vẽ này giúp tạo chiều sâu và khiến mắt nhìn rộng hơn. Nếu bạn có đôi mắt đẹp này thì hãy kẻ theo đường eyeliner này nhé

Mắt sụp mí

Mắt sụp mí khiến cho đôi mắt bạn trông có vẻ nhỏ đi. Vì thế, bạn có thể kẻ theo cách kẻ viền mí dày và đậm từ giữa mắt, kéo dài ra phía đuôi. Một thủ thuật khác là sử dụng bút kẻ mắt màu tối nhất có thể.

Mắt rộng

Mắt rộng thường là khoảng cách giữa 2 mắt bạn khá xa nhau, vì thế, để 2 mắt trông gần nhau hơn thì bạn có thể kẻ hết viền mí mắt trên từ trong ra ngoài. Sau đó kẻ 1/2 viền mí mắt dưới từ phía đuôi và chuốt mascara.

Mắt to

Đôi mắt to thường dễ dàng cho bạn trang điểm tạo điểm nhấn cho đôi mắt. Vì mắt đã to sẵn rồi nên bạn chỉ cần tạo hiệu ứng mắt dài hơn. Bạn hãy kẻ viền mí mắt trên, kéo phần đuôi mắt dài, vểnh lên chút. Mắt khói là kỹ thuật trang điểm lý tưởng cho dáng mắt này.

Mắt dài

Đôi mắt dài rất quyến rũ và có điểm nhấn khác biệt. Bạn chỉ cần dùng bút kẻ mắt cẩn thận để tránh làm cho mắt trông hẹp đi. Bạn nên kẻ phác họa bằng một cây bút chì màu trắng trước, sau đó mới sử dụng chì màu đen để nhấn mạnh mí trên, hất nhẹ đuôi mắt để tạo điểm nhấn. Cách này sẽ làm mắt trông to và sáng hơn.

Hai mắt có khoảng cách gần nhau

Hai mắt có khoảng cách gần nhau khiến khuôn mặt mất cân đối. Điều cần làm ở đây là biến cho khoảng cách giữa 2 mắt được xa hơn. Bạn nên bắt đầu kẻ từ viền mí trên, đậm dần và kéo hất lên phần đuôi mắt. Kẻ một đường hơi mỏng ở 1/2 viền mí dưới và phần góc trong của mắt.

Trên đây là một số cách kẻ eyeliner dành cho hình dáng từng đôi mắt. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm trang điểm trên Chiaki.vn

Tags: