Một số loại nước có hại cho sức khỏe của bạn

0 Comment


Nước rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại nước khi chúng ta sử dụng vô tình không biết sẽ gây hại cho cơ thể. Dưới đây là một số loại nước ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Vì vậy, cần thiết phải loại bỏ những loại nước này bạn nhé.

mot-so-loai-nuoc-co-hai-cho-suc-khoe-cua-ban

Một số loại nước có hại cho sức khỏe của bạn

  1. Nước lưu trữ quá lâu

Nếu nước nhà bạn đun đã quá lâu thì cần thiết phải bỏ đi và dùng nước đun mới vì với nước đâu sôi để lâu, chất hữu cơ có chứa ni tơ trong đó sẽ không ngừng bị phân giải thành natri nitric, đặc biệt là thời gian lưu trữ quá lâu, khó tránh khỏi nhiễm khuẩn, lúc đó chất hữu cơ chứa ni tơ sẽ đẩy nhanh tốc độ phân giải, chất natri nitric phát triển càng nhiều. Nếu bạn uống loại nước này, natri nitric kết hợp với hemoglobin (HGB) ảnh hưởng đến chức năng vận chuyển oxy trong máu. Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn rất nhiều. Vì thế, hãy bỏ chúng nhé

  1. Nước không đun sôi

Nhiều người thường uống nước tự nhiên, là nước đã được xử lý bằng clo khử trùng, trong nước đã qua clo xử lý vẫn còn có thể tách được 13 loại chất có hại, trong đó halogenated hydrocarbon, Chloroform là chất có tác dụng gây ung thư, gây dị dạng cho thai nhi.

Khi uống nước chưa đủ sôi (chỉ đạt 90 độ C) hàm lượng halogenated hydrocarbon vốn là 53 mg/kg sẽ tăng lên 177 mg, vượt quá tiêu chuẩn cho phép đến 2 lần. Ngoài ra, chúng còn gia tăng ung thư bàng quang, ung thư trực tràng lên đến 21%-38%. Khi nước đun sôi đạt 100 độ C, hai loại chất độc hại trên sẽ giảm đáng kể theo sự bay hơi của nước, nếu tiếp tục đun sôi thêm 3 phút nữa, nước uống càng an toàn hơn.

  1. Nước sáng sớm vừa ra khỏi vòi

Những thói quen này sẽ gây ra phiền toái cho bạn bởi vì chúng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn khá nhiều. Nước tự nhiên trong vòi nước kim loại và ống nước kim loại sau một đêm ngừng chảy sẽ sinh ra phản ứng hydrated reaction, tạo ra loại nước nhiễm kim loại. Hơn nữa, trong nước tự nhiên những vi sinh vật còn sót lại cũng sẽ sinh sôi phát triển và sinh ra một loại vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm đường hô hấp cấp- vi khuẩn Legionella .

  1. Nước lão hóa

Hay còn gọi là “nước chết”, cũng chính là nước có thời gian dài lưu trữ tù đọng không di chuyển. Thường xuyên uống nước này, đối với trẻ em đang giai đoạn phát triển sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa tế bào, ảnh hưởng đển sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể, người lớn tuổi thì đẩy nhanh tốc độ lão hóa.

Trên đây là một số nước cần loại bỏ không nên uống vì chúng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe trên Chiaki.vn

Tags: