Một số thức ăn giàu chất keo

Ăn nhiều một số thức ăn giàu chất keo như: bì lợn, móng heo, chân gà, các loại hải sản, làm cho da có tính đàn hồi và làm cho da trở nên mỡ màng.
Các loại thức ăn có tính lạnh, nóng hay bình thường như: cua tính lạnh, thịt chó tính nóng, thịt lợn ở mức bình thường. Nên có đủ tầm hiểu biết về thuộc tính của thức ăn, không rõ thuộc tính của thức ăn thì nên hạn chế ăn, tránh gây thương tổn cơ thể.
Để làn da luôn trắng trẻo, mịn màng
Ngoài việc khi ra nắng phải đội mũ, đeo khẩu trang, đeo kính thì những ngày mát mẻ cũng phải bảo vệ da như vậy, để ngừa những tia cực tím có trong ánh mặt trời. Dưới đây xin đưa ra một số điều cần biết để bảo vệ làn da.
Tránh ra ngoài từ 10 giờ trưa đến 2 giờ chiều, vì lúc này tia cực tím trong ánh mặt trời đang hoạt động mạnh nhất, có tác hại rất lớn với da.
Mỗi lần ra ngoài dưới ánh sáng mặt trời phải kịp thời sử dụng các biện pháp chống nắng và cứ cách 2 – 3 giờ lại lau mồ hôi một lần. Ngoài ra, ở trong môi trường nước cũng vậy, cho nên đối với những người thợ lặn hay người nghịch nước phải dùng các sản phẩm chống nắng cho hiệu quả kháng nước và chống nắng.
Đối với người làm việc ngoài trời thì bất kể mức độ ánh nắng như thế nào thì khi về nhà cũng nên tắm rửa sạch sẽ. Đầu tiên, dùng nước ấm tắm sạch, sau đó giội lại bằng nước lạnh có thể thoa thêm sản phẩm bảo vệ da hay dùng khăn mặt có gối đá để giảm bớt cảm giác nóng bức khó chịu.
Có thể dùng lát dưa chuột thái mỏng đắp trên da bị cháy nắng. Dưa chuột có chứa hàm lượng lớn vitamin C, có thể giữ cho da luôn được cân bằng, giúp tăng cường độ ẩm của làn da. Lô hội thiên nhiên cũng có hiệu quả như vậy. Lấy nước lô hội đắp lên da, có tác dụng chứa viêm nhiễm, vừa có công dụng làm mát mẻ sảng khoái, cải thiện hiện tượng cháy nắng của da.
Làm giảm căng thẳng về tinh thần và thể xác. Áp lực ảnh hưởng không nhỏ tới làn da, dấu hiệu mệt mỏi thể hiện rõ rệt trên làn da đó là những vết sạm đen, mất vẻ căng mịn. Khi da trong tình trạng bị áp lực lâu dài cần phải đặc biệt chăm sóc. Vào buổi tối có thể nghe âm nhạc thư giãn, thoải mái. Tiếng nhạc có thể làm tâm hồn bình yên, làm giảm đi mệt nhọc.
Không nên hấp thụ thức ăn có chứa chất hóa học.