Một số thuốc đông y

Một số vị thuốc Đông y cũng có tác dụng tốt trong việc chữa rụng tóc như hà thủ ô, nữ trinh tử. Nhưng nên tránh dùng quá nhiều. Ăn ít đồ mỡ, cay… là những thức ăn có tính kích thích như cà phê, thuốc, rượu.
Lựa chọn dầu gội nên căn cứ theo từng loại tóc
Chọn dầu gội như thế nào để phù hợp với loại tóc của mình là vấn đề khiến cho nhiều người băn khoăn. Có người lựa chọn tùy tiện cho răng, công dụng của dầu gội gần như nhau. Thực ra, chọn lựa dầu gội tuyệt đối không phải là việc tùy tiện.
Khi chọn dầu gội, đầu tiên bạn nên biết tóc mình thuộc loại tóc dầu, tóc khô hay trung tính, sau đó căn cứ vào loại tóc mà chọn dầu gội cho phù hợp. Tóc khô nên chọn loại bổ sung dưỡng chất, mềm mượt, có thể lựa chọn sản phẩm dưỡng tóc mềm mượt, giàu vitamin, cho tóc bổ sung đầy đủ thành phần nước. Tóc khô không thể gội đầu hằng ngày, nếu không sẽ làm cho lượng dầu ở tóc ngày càng ít, càng trở nên khô. Cách khoảng 2 – 3 ngày gội là tốt nhất.
Nếu như da đầu của bạn tiết ra nhiều dầu, nên sử dụng nước gội đầu có tính đối xứng với tóc dầu. Tóc dầu nên chọn dùng loại khử dầu, mát mẻ. Nhưng nếu tóc đồng thời thuộc loại mềm mỏng, lúc này nên chọn dầu gội hợp vói tóc mềm mỏng, như vậy có tác dụng làm sạch da đầu, có thể làm tóc mượt. Người có tóc trung tính có thể gội đầu hằng ngày. Nhưng nếu đầu bị gầu nghiêm trọng thì cứ cách ngày lại dùng thuốc chữa hay dầu gội đặc trị gầu. Đợi cho tới khi tình trạng gầu có sự chuyển biến, có thể dùng lại loại dầu gội thường dùng.
Bí Quyết sức khỏe
Để bảo vệ vẻ đẹp của tóc, nên chọn loại dầu gội có uy tín và thương hiệu như clear, pantene… Do dầu gội trị gầu dù nhiều hay ít đều có tác dụng diệt vi khuẩn, dùng lâu khó tránh khỏi tính nhờn. Vì thế, sau khi sử dụng dầu gội nổi tiếng một thời gian nếu cảm thấy hiệu quả không như trước có thể thay dầu gội trị dầu khác hay thay đổi 2 loại cho nhau, hiệu quả sẽ tốt hơn trước.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Mấu chốt của việc bảo vệ tóc.
Mấu chốt của việc bảo vệ tóc nằm ỏ chỗ phải nắm chính xác đặc tính loại tóc. Nguyên nhân khiến cho tóc bẩn do bụi bẩn và dầu xả, hay do mồ hôi và tuyến dầu ở nội tiết, da đầu gây nên. Sạch sẽ chính là vấn đề giải quyết sự tiết dầu ở da đầu, vì thế nên chọn dầu gội có thể làm sạch da đầu là chính, mà không chỉ đơn thuần là làm sạch tóc.