Muốn khóc hãy khóc

Muốn khóc hãy khóc: Khóc có thể giảm bớt áp lực khóc giúp trút bỏ hết những ẩn ức trong lòng, từ đó cân bằng tinh thần.
Không nên quá suy nghĩ khi cần sự giúp đỡ hãy nhờ người khác giúp, trong cuộc sống thường phải nhờ người khác giúp đỡ. Cần lắng nghe ý kiến của người khác hay cần sự giúp đỡ của người khác, chỉ cần chia sẻ ra là được.
Phân biệt rõ nguyên nhân gì dẫn đến căng thẳng có thể thực hiện được một chút kỳ vọng đối với chính mình hay đối với người khác, hãy làm việc lượng sức mình, đừng quá thâm vọng, cầu toàn.
Khi dạo chơi trong thế giới của sách, tất cả ưu sầu, đau thương sẽ tan biến. Đọc sách có thể giúp một người trong tâm trạng u sầu dần dần trở nên thoải mái, tự nhiên lãng quên áp lực nữa.
Đảm bảo giấc ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý.
Hãy viết những áp lực vào nhật ký
Trong cuộc sống hằng ngày, áp lực đối với mỗi người đều không thể tránh được. Nếu không hiểu những áp lực đó, nó sẽ càng lớn, thậm chí sẽ sinh bênh. Trong cuộc sống hiện nay, không ít người để giảm áp lực đã có những hành động mù quáng, thiếu suy nghĩ, kiểu giảm áp lực đó không đề cập đến. Dưới đây đề cập tới phản ứng lý tính tích cực mà bạn có thể tham khảo.
Trước đây, bạn có thói quen viết nhật ký, nhưng hiện nay thói quen này đã mất đi. Không nên cho rằng, nhật ký là sự than vãn, ủ mị. Viết ra những áp lực là phương pháp phản ứng lý tính có hiệu quả đặc biệt, nhật ký áp lực là ghi lại áp lực của chính mình và những phiền não mà mình phải đối mặt. Thông qua những trang viết đã ghi lại. Bạn có thể hiểu chi tiết nguyên nhân gây ra áp lực và áp dụng phương pháp giảm áp lực qua đó giữ gìn được trạng thái tâm lý khỏe khắn.
Phản ứng lý tính là một thái độ sống tích cực. Tích cực tiến hành đối thoại và thức tỉnh chính mình, không chỉ có hiệu quả làm giảm áp lực mà còn góp phần làm tăng cường khả năng thích ứng của bàn thân với áp lực. Đặc biệt đối với những người có xu hướng dễ dàng tìm cách trốn tránh, nên có thái độ tích cực để đối mặt với áp lực, vì áp lực vừa phải có thể giúp bản thân chúng ta trưởng thành hơn. Có thể viết ra những dòng nhật ký đó, bạn không thể nghĩ được rằng, mình đã vượt qua nhiều khó khăn đến vậy và bạn ngày càng thêm kiên cường hơn.