Nên ăn theo tự nhiên

0 Comment

Nấu chín rau trong một ít nước và tăng thật nhanh nhiệt độ – khi định không dùng nước rau nấu chín thì khi nấu hãy để nước ít, ít chừng nào thì sinh tố sẽ ít bị tan đi chừng ấy, mặt khác, nếu bạn nấu nhanh rau sẽ mau chín.
Dùng nước cốt của rau – đừng nên vứt đi nước rau nấu chín, vì nó chứa một phần lớn sinh tố, hãy dùng nó như canh hoặc nước chấm.
Nhiều thức ăn mang nhãn hiệu tinh chế lại rất hại cho sức khỏe. Chỉ trong tự nhiên thì người ta mới tìm được chất bổ to lớn. Bột trắng quá khi rây kĩ sẽ bị thiếu một số sinh tố và muối khoáng trong bột. Trái lại, có loại bánh mì được bán, người ta làm có để thêm nhiều sinh tố mà đã bị mất trong khi rây. Gạo trắng trong là một ví dụ của những thức ăn mà những phương thức chế tạo đã rút mất giá trị dinh dưỡng của nó. Trái lại gạo lứt tự nhiên còn giữ nó được trọn vẹn.
Đường được tinh chế hoàn toàn không còn chứa được sinh tố. Chỉ một loại đường tốt nhất được dùng là mật. Muốn mất cân, tôi khuyên nên dùng đường vì nó không bổ dưỡng nhưng cũng không đem lại nhiệt lượng.
Mầm lúa mì là loại rát tốt trong tủ đựng thức ăn của bạn. Rất bổ nó có thể thay thế cho ruột bánh mì để rắc lên một dĩa thức ăn. Nó là sự đóng góp đặc biệt thực tế của sinh tố.
Vật giá leo thanh, gia đình đông đảo thường thúc đẩy các bà nội trợ mua những thức ăn mà căn bản là bột và rất ít những món ăn giàu protein mà sự không khéo của các bà không bao giờ muốn. Các bà đã nghĩ sai, trước nhất, vì thâu nạp ít chất bổ, phần khác, cái lợi của cơ thể đòi hỏi vì sức khỏe mà người ta phải bổ khuyết bằng sự tiêu phí phụ trợ. Hơn nữa phải ghi nhận giá trị dinh dưỡng thêm nữa không phải độc nhất trong những thứ đồ ăn đắt giá mới có được chất protein. Sườn bò cũng bổ như những miếng thịt phile và một món lagu thịt cừu cũng giá trị bằng một miếng sườn. Hãy mua nếu có thể thịt nạc và loại bỏ những mỡ trước khi nấu, nước sắc của thịt dùng làm nước chấm. Chính thịt mới chứa đựng chất protein chứ không phải mỡ. Những món khác như gan, cật hay phổi cũng rất bổ và cũng rất rẻ. Biết cách nấu, nó sẽ là thức ăn thú vị nhất. Ngũ cốc nấu chín ở nhà ít tốn kém hơn thứ làm sẵn và phần nhiều cũng rất ngon ở mọi khía cạnh.